ดูโหงวเฮ้ง : ลักษณะนิ้วมือของผู้หญิง

หญิงใด…นิ้วมือเป็นลายมัดหวายทุกนิ้วเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนอาภัพอับโชค  ชีวิตจะต้องตรากตรำแต่งานหนัก  ระทมทุกข์อยู่ไม่เว้นวันและเป็นคนไร้ทรัพย์  ขาดที่อยู่กินและที่อยู่อาศัยต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ  แลกกีบอาหารเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง  ในด้านความรัก  มักต้องระทมตรมตรอมใจหาความสมหวังได้ยากเต็มที

หญิงใด…นิ้วมือมีลายก้นหอยทุกนิ้วเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนาสูงเหนือมนุษย์ธรรมดา  จะมีทรัพย์สินอย่างเหลือคณานับ  มีความรู้สูงส่งและอายุยืนยาวอย่างมาก  หญิงใดได้ลักษณะดังนี้  มิมีวันร้อนใจเลยในชีวิต  แม้นได้สามี  สามีก็จะสุขสดชื่นราบรื่นตามไปด้วย  เป็นที่พึ่งทั่ววงศาคณาญาติ  ไม่รู้ว่าอับรัศมี

หญิงใด…นิ้วมือมีลายก้นหอย  ๕  นิ้วเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนาสูงเหมือนคนทั้งหลายแลหญิงลักษณะนี้  ย่อมได้ชื่อว่านางพญา  อุดมด้วยลาภยศ  มั่งมีเงินทองอย่างเหลือล้น  หญิงใดมีลักษณะดังนี้ย่อมเป็นที่พึ่งแก่ญาติพี่น้องทั่วทุกคนในวงศ์ตระกูล  ชีวิตจะไม่มีวันอับแสงเลย  จะมีแต่ความเจริญผาสุกราวกับอยู่บนสวรรค์วิมาน  อันเต็มไปด้วยความหฤหรรษ์  หาทุกข์สักนิดก็มิได้เลย

หญิงใด…นิ้วมือมีลายก้นหอย  ๔  นิ้วเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนาสูงมีบุญมาก  จะอุดมสมบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์ดังหนึ่งมหาเศรษฐี  จะมีความผาสุกตลอดชีวิต  เป็นที่พึ่งของพี่น้อง  สามี  แลคนที่ใกล้ชิดทั่วๆ ไป  ตกไปอยู่ทิศใด  มีแต่คนยกย่องสรรเสริญเจริญพร

หญิงใด…นิ้วมือมีลายก้นหอย  แม้  ๑  นิ้ว  หรือ  ๒  นิ้วก็ดีเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีบุญจะอุดมด้วยทรัพย์สิน  สมบัติตามวงศ์ตระกูลที่กำเนิด  ชีวิตมิรู้จักอับแสง  ทำมาค้าขึ้น  และยิ่งแก่ตัวจะยิ่งสุขสบาย  ถ้าได้สามีจะช่วยให้สามีเจริญตามไปด้วย

หญิงใด…มีลายที่ข้อนิ้วมือ  นิ้วละ  ๒  ชั้น  หรือ  ๓  ชั้นก็ดีเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนาสูงถ้าได้สามี  สามีจะเป็นคนมียศถาบรรดาศักดิ์  อุดมด้วยทรัพย์สิน และชื่อเสียง  หญิงลักษณะนี้แม้จะเข้าไปอยู่ในบ้านเรือนใด  ก็มีแต่จะช่วยให้บ้านเรือนนั้นเจริญเป็นมงคล

หญิงใด…ที่ข้อนิ้วมือมีลายเป็นรูปเหมือนเมล็ดข้าวเปลือกเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนา  อนาคตจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง  อุดมด้วยทรัพย์สินสมบัติ  แลข้าทาสบริวาร  อีกทั้งอายุก็ยืนยาว  ถ้าได้สามีจะช่วยให้สามีได้รับแต่ความผาสุก  และเจริญรุ่งเรืองในด้านชื่อเสียง  ทรัพย์สินและเกียรติยศ

หญิงใด…นิ้วมือแต่ละนิ้วห่างกันแลนิ้วนั้นเป็นเหลี่ยมๆ  ฝ่ามือใหญ่  เนื้อที่ฝ่ามือแห้ง  และนิ้วหัวแม่มือใหญ่มากเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นหญิงใจกล้า  ปราดเปรียว  กำกั่น  เคารพความคิดเห็นของตนเองเป็นใหญ่  แม้ว่าในสิ่งที่รู้ว่าผิด  แต่ไม่ยอมฟังคำตักเตือนของผู้ใด  มีกิริยาคล้ายผู้ชาย  พูดจาห้าวหาญ  อวดดี  แลติดจะมีความเย่อหยิ่ง  ผิดหญิงธรรมดาทั่วไป  ชอบประพฤติไม่อยู่ในกรอบประเพณี  จะทำการใดไม่จริงจังหญิงลักษณะนี้  มีแต่จะทำความชั่วช้า  เสื่อมเสียให้แก่วงศ์ตระกูล  และผู้ที่เป็นสามีของตนเองอีกด้วย

หญิงใด…นิ้วมือเรียว  แลฝ่ามือเล็ก  ข้อนิ้วข้อที่หนึ่งยาวทุกนิ้วแลมีเนื้อนูนเด่นอยู่บนเนินโคนนิ้วกลาง  จนแลเห็นเด่นชัดเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนมีวาสนา  จะมีหน้ามีตา  และจะมีความเป็นอยู่ตลอดจนทรัพย์สิน  ชื่อเสียงเด่นกว่าใครทั้งหลายในตระกูลเดียวกัน  เป็นคนเพียบพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติ  และคุณสมบัติ  ใจคอกว้างขวาง  กิริยามารยาทสมความเป็นหญิงถ้าชายใดได้หญิงลักษณะนี้ไว้เป็นภรรยา  จะมีทรัพย์สมบัติ  และมีความผาสุกทั้งกายและใจ  หาความทุกข์ร้อนมิได้

หญิงใด…นิ้วมือแบน  ฝ่ามือแข็งมีเนื้อนูนอยู่บนฝ่ามือ  หรือนิ้วมือตรง  แต่นิ้วก้อยเรียวเล็กเป็น เครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนเจ้าสติปัญญา  ขยัน  มีความคิดลึกซึ้ง  สุขุม  ชอบงานประเภทการช่าง  หรือการที่ฝีมือต่างๆ  ตลอดจนการบ้านการเรือน  มีนิสัยรักความเป็นระเบียบเรียบร้อย  ตระหนี่ถี่ถ้วนในทุกสิ่งที่เป็นของตนสู้เก็บหอมรอมริบ  การดำเนินชีวิตมีแต่จะเจริญขึ้นเป็นลำดับ  ในด้านความรัก  มันเป็นไปอย่างสุขุม  ค่อยคืบค่อยคลาน  มีเหตุมีผลดุจดังว่าเด็ดดอกไม้เอามาพิจารณาจนถ่องแท้แน่ใจแล้ว  จึงเอาขึ้นแซมผม

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.tlcthai.com/horo/SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา