ข่าว ขุดพบพระพุทธรูปเก่าฝังใต้ดินวัดหนองจอก

ที่วัดหนองจอก จ.กาญจนบุรี คนงานก่อสร้างได้ขุดพบพระพุทธรูปเก่าแก่เนื้อศิลาแรง ปางสมาธิ สูง 30 เซนติเมตร หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว บริเวณก่อสร้างกำแพงแก้วรอบโบสถ์ คณะกรรมการวัดได้นำมาตั้งเอาไว้ที่ใต้ต้นโพธิ์เพื่อให้ชาวบ้านได้มากราบไหว้บูชาและขอพร ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า ขณะที่คนงานก่อสร้างกำลังใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมรอบโบสถ์หลังใหม่ที่เพิ่งสร้างแล้วเสร็จ เพื่อปรับพื้นที่สร้างกำแพงแก้วเตรียมเอาไว้สำหรับการจัดงานฝังลูกนิมิตประมาณต้นปี พ.ศ.2559

558000013413101 (1)

 

โดยบริเวณที่ทำเสากำแพงต้องใช้รถแบ็กโฮขุดเนื่องจากใต้ดินเป็นหิน และขุดลึกลงไปประมาณ 1.50 เมตร ขณะที่คนงานก่อสร้างยืนมองดูรถแบ็กโฮอยู่นั้นปรากฏว่า สังเกตเห็นก่อนหินลักษณะคล้ายพระพุทธรูป จึงรีบตะโกนให้คนขับรถแบ็กโฮหยุด จากนั้นจึงรีบนำขึ้นมาดูก็พบว่า เป็นพระพุทธรูปจริงๆ จากนั้นจึงรีบแจ้งให้เจ้าอาวาสวัดทราบ ทุกคนเชื่อว่าพระพุทธรูปที่ขุดพบโดยบังเอิญในครั้งนี้เป็นพระพุทธรูปที่มีอายุเก่าแก่มาก โดยหลังจากที่ชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวต่างก็ได้เดินทางมากราบไหว้ และขอพรให้ตนเองมีโชคดีตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

พระพุทธรูป

 

ซึ่งได้ให้เลขเด็ดไว้  01 39 45 96SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา