รุมอัดแม่ค้า ประกาศขายโคมลอยส่งเสด็จว่อนเน็ต

เพจดังไม่เห็นด้วย พ่อค้าแม่ค้าหัวใจ หารายได้จากการทำโคมลอยส่งเสด็จ แม้ไม่มีสัญลักษณ์ต้องห้าม แต่ก็ถือว่ามิบังควร

ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฎภาพไม่เหมาะสม เมื่อมีพ่อค้า-แม่ค้าหัวใสรายหนึ่งโพสต์ขายโคมลอยในสื่อโซเชียล ในทำนองว่า โคมลอย ปลีก ส่ง ราคาถูก สนใจติดต่อ ……

Screen Shot 2560-10-22 at 2.18.07 AM

ซึ่งจะว่าไปก็คงไม่ใช่เรื่องผิดแปลกที่คนจะประกาศขายสินค้าในโลกออนไลน์ แต่การขายโคมลอยดังกล่าว กลับเป็นการใช้โอกาสในพิธีสำคัญ เป็นช่องทางหาเงินเข้ากระเป๋าของตนเอง แม้ว่าข้อความไม่ได้เป็นตราสัญลักษณ์สำคัญที่มีการร้องขอไปก่อนหน้านี้ก็ตาม

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้มีการแสดงความเห็นไว้อย่างน่าสนใจว่า

อืมมม อันนี้ไม่ได้ใช้สัญลักษณ์พระเมรุ หรือตราสัญลักษณ์สำคัญมาสกรีนก็จริง แต่…เอ่อ อย่าทำเลยครับ การปล่อยโคมลอยช่วงพระราชพิธีเนี่ย ก็น่าจะเห็นข่าวกันบ่อยๆว่าโคมลอยพวกนี้ตกลงมาทำบ้านไฟไหม้กันไม่รู้กี่หนแล้ว แล้วลองนึกภาพ โคมลอยที่ตกลงมาบนพื้น มีคำนี้แล้วไฟกำลังไหม้พรึ่บๆ ไม่ค่อยดีมั้งคุณ
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา