ช้างป่าปิดถนน ปล้นรถบรรทุกอ้อย

หมอล็อต เผยคลิปช้างป่า เดินมาปิืดถนนหวังปล้นรถขนอ้อย ก่อนชี้เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขเพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้วิถีของช้างเปลี่ยนไปได้

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา นายสัตว์แพทย์คนดัง ภัทรพล มณีอ่อน หรือ ล็อต ได้มีการโพสต์คลิปนาทีสุดระทึก ขณะเกิดเหตุช้างป่าตัวหนึ่งเดินปิดถนนเพื่อวางแผนปล้นรถขนอ้อย โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพช้างป่าออกมายืนบนถนน ก่อนที่มันจะกันไม่ให้รถขนอ้อยขับผ่านไปได้ จากนั้นมันก็ค่อยๆ ใช้งวงดึงอ้อยในรถมากิน

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า “Lotter:”แยบยล” ช้างป่า-ออกมาบนถนน เปิดทางให้รถวิ่งเลนเดียว พอรถจะวิ่งผ่าน เดินเข้ามาขวางหน้า เลาะเลียบข้างรถ จกอ้อยกินสบายใจ รถสิบล้อ-ขับไปหยุดข้างหน้า ช้างเดินมาข้างรถ พอหน้าว่างก็ขับไป ต่างฝ่ายต่างต้องมีชั้นเชิง

จุดด้อยของช้างสีดอ คือไม่มีงา การต่อสู้เพื่อแย่งถิ่นอาศัยกับช้างป่ามีงาย่อมเสียเปรียบ การหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าจึงเป็นทางออกหนึ่งในการอยู่รอด อย่างไรก็ธรรม ธรรมชาติก็ให้ช้างสีดอมีโหนกหัวที่ใหญ่ กระโหลกใหญ่ มันสมองใหญ่ รอยหยักเยอะ คิดและฉลาดกว่าช้างมีงา

การคิดค้นหาทางออกในการเอาตัวรอดเช่นนี้ จริงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ไม่งั้น ช้างสีดอคงสูญพันธุ์ไปแล้ว ของแบบนี้เล็กๆน้อยๆ ก็ยอมไม่ได้ เพราะถ้ายอมแล้วติดใจ เรียนรู้ไปเรื่อย…ไม่จบ ปัจจัยเสริมที่ทำให้ช้างป่าและรถยนต์มาเจอกันคืออะไร ก็ไปแก้ไขตรงนั้น เพราะที่เป็นเช่นทุกวันนี้ก็เพราะคิดว่า เล็กๆน้อยๆ ไม่เป็นไรนั่นแหละ #SurvivalTogether”

ทั้งนี้พฤติกรรมดังกล่าวไม่ใช่ความฉลาดของช้าง แต่เป็นพฤติกรรมเอาตัวรอดของสัตว์ป่าแล้ว อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ต้องป้องกัน เพื่อไม่ให้เปลี่ยนวิถีของช้างไป
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา