ไม่ขำ! หลังรมว.อังกฤษเล่นมุกมาไทยเพราะเซ็กซ์

บอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ กล่าวถึงการท่องเที่ยวเพื่อซื้อบริการทางเพศ หรือ sex tourism ในไทย ระหว่างการปราศรัยสำคัญเกี่ยวกับเบร็กซิต จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ถ้อยแถลงของนาย บอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษกล่าวระหว่างปราศรัย ‘Road to Brexit’ ในหัวข้อการแยกตัวออกจากอียูของสหราชอาณาจักร เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ซึ่งเนื้อหาส่วนหนึ่งนายจอห์นสันกล่าวว่า อังกฤษควรส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มากขึ้น นอกจากนี้พลเมืองชาวอังกฤษมากกว่าล้านคนเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อไปทำกิจกรรมมากมายซึ่งไม่ขอพูดถึง

ประโยคดังกล่าวกลายเป็นประเด็นเดือดเพราะสื่อมวลชนอังกฤษต่างรายงานว่า จอห์นสัน พาดพิงถึงธุรกิจค้าประเวณี หรือเซ็กซ์ทัวร์ในไทย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

เมื่อสื่อนำคำพูดของนายจอห์นสันมาขยายความ ได้ถูกประณามจากผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่มองว่า นายจอห์นสันกล่าววาจาที่ไม่เหมาะสม ทั้งที่หน้าที่ที่ได้รับผิดชอบถือเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และทำลายชื่อเสียงประเทศ

เว็บไซต์เดอะเนชันแนล สื่อในสกอตแลนด์ รายงานว่า นายเจมส์ ดอร์แนน ส.ส.พรรคชาตินิยมสกอต หรือ เอสเอ็นพี ซึ่งเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่อันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร รองจากพรรครัฐบาลอนุรักษนิยมและพรรคแรงงาน เรียกร้องให้จอห์นสันลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบต่อคำพูดอังไม่เหมาะสมนี้ และเรียกร้องให้นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรี ทบทวนบทบาทของจอห์นสันเสียใหม่

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากสื่อนอกด้วยว่านักท่องเที่ยวจากประเทศตะวันตก นิยมท่องเที่ยวในรูปแบบเซ็กซ์ทัวร์ ซึ่งมีจุดหมายปลายทางคือประเทศไทยเป็นจำนวนมากในแต่ละปี โดยธุรกิจเหล่านี้เกี่ยวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ทำให้คำพูดของจอห์นสันถูกโจมตีอย่างหนัก เพราะแสดงให้เห็นว่า เขาไม่ตระหนักถึงความอ่อนไหวของประเด็นนี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จอห์นสันได้เดินทางเยือนไทยเมื่อวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา