นาทีฟ้าผ่า! ย่านเพชรเกษม91 ทำธนาคารเสียหาย

ดูชัดๆ นาทีฟ้าผ่าบริเวณธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรเกษม91 จนผลทำข้าวของเสียหายหนัก โชคดีไร้คนเจ็บเสียชีวิต

จากกรณีที่วานนี้ (13 พ.ค. 2561) หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลได้เกิดมีฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนัก จนส่งผลทำให้เกิดฟ้าผ่าหลายจุดนั้น ในวันเดียวกันเพจ SiamTownUS ได้มีการเผยแพร่ภาพอ้างว่าเป็นเหตุการณ์ขณะเกิดฟ้าผ่าธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรเกษม91 จนส่งผลทำให้มีข้าวของเสียหายเต็มบริเวณ

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพเจ้าหน้าธนาคารกำลังเช็ดน้ำอยู่บริเวณประตูทางเข้า ก่อนที่ไม่กี่วินาทีต่อมาจะเกิดฟ้าผ่าลงมาบริเวณที่จอดรถจนเกิดประกายไฟขึ้น ส่งผลทำให้พนักงานร้องเสียงหลงออกมาด้วยความตกใจ

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็นับว่าโชคดีมากที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ดีทางธนาคารกรุงไทย ได้มีการชี้แจงถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า ตามที่มีการส่งรูป คลิป และข้อความเรื่องฟ้าผ่าที่สาขาธนาคารกรุงไทย นั้น

ธนาคารกรุงไทย ขอเรียนชี้แจงว่า รูปสาขาดังกล่าวคือ สาขาเพชรเกษม 91 (อ้อมน้อย) ซึ่งเกิดจากฝนตกหนัก เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2561 ทำให้แผ่นคอมโพสิต (แผ่นอลูมิเนียมผสมพลาสติก) ซึ่งใช้โครงเหล็กยึดติดกับตัวอาคาร โดยใช้พุกเหล็กเจาะเข้ากับผนังอาคารเป็นตัวยึด และสันนิษฐานว่าพุกหรือแผ่นปูนสึกหรอจากน้ำ ทำให้หลุดลงมา กระทบกระจกและอื่นๆด้านล่าง

ทั้งนี้ ตอนเกิดเหตุ ไม่มีฟ้าผ่า ไม่มีไฟฟ้าช๊อต และไม่มีคนอยู่ในบริเวณนั้น และได้ทำความสะอาดพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันเกิดเหตุ

สำหรับคลิป ที่มีการเผยแพร่ นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับสาขาใดๆ ของธนาคาร

Cr. ธนาคารกรุงไทย
14 พฤษภาคม 2561
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา