ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด โคกวัดกาไสย์ เชื่อดินแดนลี้ลับ

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด โคกวัดกาไสย์ธรรมิการามจังหวัดอ่างทอง เชื่อเป็นดินแดนลี้ลับ

วันที่ 15 พ.ค. 61 ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดโคกวัดกาไสย์ธรรมิการาม หมู่ 4 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เชื่อเป็นเมืองลับแล มีวังพญานาคเฝ้าทรัพย์สมบัติอยู่ มีความอาถรรพ์ ความเหี้ยน ความศักดิ์สิทธิ

โดย นางสมหมาย กุลจันทร์ อายุ 63 ปี พร้อมเพื่อนบ้านชาวบ้านในตำบลทางพระกว่า 200 คน ได้เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณโคกวัดกาไสย์เพื่อขอเลขเด็ด และมีการเข้าองค์ทรงเจ้าร่ายรำ คล้ายกับพญานาคบอกใบ้ให้เลขเด็ด 053 ให้ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชค

โคกวัดกาไสย์ เป็นชื่อเรียกพื้นที่บริเวณหน้าวัด เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ที่ถมสูงมานานแล้วหลายร้อยปีแล้ว มีต้นไม้ป่าไผ่ขึ้นปกคลุมโดยรอบ มีสระน้ำโดยรอบ ด้านในมีการตั้งศาลติดกับพื้นดินมีการวางพระพุทธรูปขนาดใหญ่จำนวน 3 องค์ มีเครื่องเส้นไหว้พร้อมพวงมาลัยจำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่ต่างมาขอพร รวมทั้งบนบานศาลกล่าว

โดยมีความเชื่อว่าเป็นเมืองลับแล ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าเข้าไปหาหน่อไม้แล้วออกมาไม่ได้ บางก็เล่าเรื่องว่าในช่วงกลางคืนมีเสียงปี่เสียงกลองดังมาจากโคกวัดกาไสย์ มีหลายคนที่เข้าไปหากบแล้วต้องพลัดหลงเข้าไปในโคกวัดโดยไม่รู้ตัว และเชื่อว่าบริเวณใต้พื้นดินบริเวณโคกวัดกาไสย์นั้นมีทรัพย์สมบัติฝังอยู่จำนวนมาก โดยมีพญานาคที่อยู่ใต้ดินเฝ้าดูแล และที่ผ่านมาพบว่ามีชาวบ้านหลายคนได้เข้าไปขุดค้นหาสมบัติต้องมีอันเป็นไปหลายราย
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา