เครื่องบินขับไล่ตก ที่ จ.ตาก ทำนักบินดับ 1 นาย

เกิดเหตุเครื่องบินฝึกขับไล่ไอพ่น ของกองบิน 4 ตาคลี ประสบอุบัติเหตุตก ขณะบินไปยัง จ.เชียงใหม่ ที่เขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก ทำให้นักบินเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ อีก 1 นาย

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา ของวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเครื่องบินทหารตกที่สนามกอล์ฟ ในพื้นที่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก ทำให้นักบินเสียชีวิต 1 นาย คือ น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ และอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ น.อ.จิระศักดิ์ นามวงศ์ศรี

โดยจากการตรวจสอบพบว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินฝึกขับไล่ไอพ่นแบบ L-39 ZA/ART ประจำการที่ฝูง 401 ตาคลี นครสวรรค์ กำลังทยอยไปรวมกับฝูง 411 ที่เชียงใหม่ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุตกที่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ขณะเกิดเหตุนักบินทั้ง 2 นาย ได้ดีดตัวออกจากเครื่อง แต่ด้วยความสูงที่เหลือน้อยทำให้ร่างไปฟาดกับยอดไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนตัวเครื่องบินตกลงไปในป่าด้านข้าง สภาพกระจัดกระจายเหลือเพียงพวงหางที่ยังเห็นสภาพว่าเป็นเครื่องบิน แอล-39 สำหรับสาเหตุของการตกในครั้งนี้นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา