นาทีคอมมานโด บุกรวบพุทธะอิสระคากุฏิ

เผยคลิปนาที เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดบุกจับกุมตัว ‘พุทธะอิสระ’ คากุฏิวัดอ้อน้อย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีปล้นทรัพย์และเป็นหัวหน้าอั้งยี่ ซ่องโจร และแอบอ้างใช้พระปรมาภิไธย

หลังจากวันที่ 24 พ.ค. 2561 ผู้คนบนโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปย้อนดูปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดซึ่งนำโดย พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ. บก.ป. เข้าจับกุมตัว พระพุทธะอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ตามหมายจับคดีอาญา ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม

โดยแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ได้เดินทางมายังกุฏิของ อดีตพระพุทธอิสระ ก่อนจะตะโกนเรียกให้เปิดประตู แต่ไม่มีผู้ใดมาเปิด จึงใช้ขวานพังประตูเข้าไปถึง 2 ชั้น และจากนั้นได้มีการอ่านหมายจับ และควบคุมตัวออกไปสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

ทั้งนี้ภายหลังศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้ว มีการนิมนต์พระสงฆ์ ชั้นผู้ใหญ่ 3 รูปจากสำนักพุทธศาสนา และเจ้าหน้าที่อีก 3 คนจาก พศ. มาทำการสึกจากความเป็นพระ โดยถอดพระเหลือง แล้วให้สวมชุดขาว ซึ่งได้ทำการสึกภายในห้องควบคุมผู้ต้องขังของราชทัณฑ์

ศาลอาญา พิจารณาคำร้องขอฝากขังของพนักงานกองปราบปราม ในคดีที่พระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีปล้นทรัพย์และเป็นหัวหน้าอั้งยี่ ซ่องโจร พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

โดยศาลอาญา อนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวน ให้ฝากขังพระพุทธอิสระ ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมให้นำตัวพระพุทธอิสระไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพจากเหตุการณ์ซ้อมตำรวจสันติบาล 2 นาย จนกระดูกซี่โครงหัก เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 57 และมีการแอบอ้างใช้พระปรมาภิไธย ภปร. และ ส.ก. กรณีสร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพี




SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา