แม่ตะเคียนเข้าฝัน อยากขึ้นจากน้ำสั่งขุดพบ3ท่อน

สุดหลอนเจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝันเจ้าของร้านยางอยากขึ้นจากบ่อน้ำ สั่งขุดพบ 3 ท่อน เตรียมนำถวายวัด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวิจิตร ภูมุตตะ อายุ 54 ปี เจ้าของตู่ร้านยาง อยู่บ้านเลขที่ 269 ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนได้ฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนสวมชุดไทย สีขาวและแดง มาขอร้องว่าอยากขึ้นมาจากบ่อน้ำร้างหลังบ้าน ช่วยนำต้นตะเคียงขึ้นที หลังจากตนตื่นมาตอนดึกก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและหอน ตนจึงตระโกนออกไปว่าช่วงเช้าจะไปดูให้

ทั้งนี้ พอเช้าจึงได้ให้คนงานขุดบ่อน้ำเก่าหลังบ้านก็พบว่า มีตอไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมด้วยหญ้าคา จึงได้ดายหญ้าออก ก็พบว่าเป็นต้นตะเคียนลำต้นขนาด 2 คนโอบ และมีความยาวประมาณ 4.5 เมตร และชิ้นส่วนคล้ายหมอนหนุนรถไฟอีก 1 ท่อน ตนเองจึงได้ประสานงานไปยังบริษัทอีสเทิร์นสวนเกษตร เพื่อนำรถเครนมายกไปถวายที่ วัดพันเสด็จใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ขณะเดียวกัน นางดา อายุ 35 ปี แม่ค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังกล่าว เล่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตนเองก็ได้ฝันเห็นแม่ตะเคียนเช่นเดียวกัน พร้อมกับเสียงสุนัขเห่าหอนตลอดทั้งคืน หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว ก็พากันนำแป้งมาทา และจุดธูปขอขมา เพื่อขอให้มีโชคลาภในครั้งต่อไป โดยมีตัวเลข 69 , 35 , 75 ที่แม่ค้าเห็นที่บริเวณโคนต้นแม่ตะเคียน
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา