พระสงฆ์ผวา! สีกาบุกกุฏิยามดึกขอเงิน

คลิปนาทีหญิงสาวบุกกุฏิพระยามดึก ก่อนจะเคาะประตูพยายามเข้าห้อง จากนั้นจะขอเงินกลับบ้านอ้างญาติเสีย

ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมีพระรูปหนึ่งได้เผยแพร่คลิปให้กลุ่มพระสงฆ์ระมัดระวัง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ หลังจากมีหญิงสาวผู้หญิงคนหนึ่งถือวิสาสะ บุกเข้าไปในกุฏิพระยามวิกาล ก่อนอ้างว่าจะขอเงินกลับบ้านเนื่องจากญาติเสียชีวิต

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teerawit Sukontavaranon ที่ระบุข้อความว่า เมื่อสีกาบุกกุฏิพระกลางดึก… ทำยังไงละโยม ???

เมื่อเวลาประมาณ ๓ ทุ่ม ที่ผ่านมา (๗ ส.ค.) มีผู้หญิงไม่ทราบชื่อได้เข้ามาในวัด และตระเวนไปตามกุฏิพระภิกษุ โดยมีการบุกขึ้นไปที่กุฏิที่มีพระภิกษุพักอาศัยอยู่ โดยเขาสังเกตจากการเปิดไฟ ในคลิปเป็นการบุกขึ้นมาบนกุฏินกพิราบ วัดราชาธิวาสวิหาร (คณะใต้) แต่ไม่พบพระภิกษุ มีแต่ศิษย์วัดที่พักอยู่ชั้น ๒ และศิษย์วัดไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าไป

พฤติกรรมจากที่สอบถามพระรูปอื่นๆ ทราบว่าเมื่อเจอพระจะรีบพาตัวเองให้เข้าไปในกุฏิให้ได้ แล้วแจ้งว่ามีญาติเสียชีวิต ต้องการเงินเดินทางกลับบ้าน ขอเงินจากพระที่สนทนาด้วย ดังนั้นขอให้แต่ละวัดลองหาวิธีป้องกันตัวจากพฤติกรรมดังกล่าว เพราะถ้ามีภาพถ่ายหรือคลิปอะไรหลุดไป พระภิกษุจะตกเป็นจำเลยของสังคมอย่างง่ายดาย

ป.ล. โชคดีที่คืนนี้กลับมาถึงกุฏิดึกมากเพราะการจราจรเมืองหลวงติดขัด มาพบเพียงหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และคำบอกเล่าจากศิษย์วัด
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา