หนุ่มโวยถูกตร.จับ เหตุใส่รองเท้าแตะขับรถ

ตำรวจชี้แจงแล้ว หลังหนุ่มขับรถบรรทุกโวยถูกจับปรับเหตุใส่รองเท้าแตะขับรถ อ้างเป็นไปตามกฎหมาย หวั่นเป้นสาเหตุนำไปสู่อุบัติเหตุได้

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุขสันต์ เกี้ยวแก้ว ได้มีการโพสต์ภาพและแสดงความไม่พอใจการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง เนื่องจากเขาถูกตำรวจคนดังกล่าวจับปรับในข้อหาใส่รองเท้าแตะขับรถ

โดยมีข้อความระบุว่า การออกใบสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โชคชัยขับรถบรรทุกส่วนบุคคลไม่ได้ใส่รองเท้าหุ้มส้นเสียค่าปรับ400฿.เรียนผู้ใหญ่ตรวจสอบด้วยครับว่าทำถูกต้องมั้ย?
#หากินนำเกิบ.

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการแจ้งข้อหาจับกุมในครั้งนี้ ก่อนที่ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร จะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของ สถานีโทรทัศน์ thaipbs ว่า

ยืนยันการทำหน้าที่ดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ได้เลือกปฏิบัติแต่อย่างใด เพราะ ในวันเกิดเหตุขณะเรียกตรวจรถ พบว่า ผู้ขับรถบรรทุกไม่สวมใส่รองเท้าหุ้มส้น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์สาธารณะ หรือรถบรรทุก จึงได้มีการออกใบสั่งและมีการจับปรับดังกล่าว

ทั้งนี้ กฎกระทรวงเรื่องการกำหนดเครื่องแต่งกาย เครื่องหมาย ประวัติคนขับรถ บัตรประจำตัวคนขับรถ และการแสดงบัตรประจำตัวคนขับรถยนต์สาธารณะ รถยนต์บริการธุรกิจ รถยนต์บริการทัศนาจร และรถจักรยานยนต์สาธารณะ ปี 2555
กำหนดไว้ว่า ขณะขับรถรับจ้าง คนขับรถต้องแต่งกายให้สะอาด สุภาพเรียบร้อย และรัดกุม สวมเสื้อเชิ้ตคอตั้งหรือคอพับ แขนยาวหรือแขนสั้น สวมกางเกงขายาว และสวมรองเท้าหุ้มส้น หรือหุ้มข้อ

หากไม่ปฎิบัติตามกฎหมาย จะมีความผิดตามมาตรา 127 แห่งพ.ร.บ.การขนส่งทางบก ระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา