เผยแล้ว คลิปสัตว์นั่งพนมมือ ที่ไร่เลย์

ถึงบางอ้อ คลิปจากนทท.อ้างพบฝูงสัตว์คล้ายลิง นั่งพนมมือร่วมพิธีกรรมที่อ่าวไร่เลย์ แท้จริงเป็นงานศิลปะที่ศิลปินนำมาโชว์ในงาน Thailand Biennale Krabi 2018

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jemayel Khawaja ซึ่งเป็นนทท.ต่างชาติได้มีการโพสต์คลิปอ้างว่า ระหว่างที่เขาพายเรือเล่นอยู่ที่หน้าอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่นั้น ได้พบกับสิ่งประหลาดแปลกตาคล้ายกับสัตว์จำพวกลิงนั่งพนมมือกำลังร่วมพิธีกรรมอะไรบางอย่างกันอยู่ จนสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก

ซึ่งเมื่อภาพและคลิปที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนต่างเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ว่าแท้จริงแล้วเป็นอะไรกันแน่ ก่อนจะมีคนเข้าไปเฉลยว่า กลุ่มสัตว์คล้ายพวกลิงนั่งพนมมือที่นักท่องเที่ยวเห็นนั้น

เป็นเพียงรูปปั้นของศิลปินสาวชาวนอร์เวย์ ที่ชื่อ Tori Wranes ซึ่งนำมาจัดแสดงในงาน Thailand Biennale Krabi 2018 ระหว่าง วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561-28 กุมภาพันธ์ 2562 โดยสัตว์ที่เห็นมีชื่อเรียกว่า “โทรลล์” สัตว์ประหลาดในนวนิยายตะวันตก

สำหรับงาน Thailand Biennale Krabi 2018 เป็นกิจกรรมที่ทางจังหวัดจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางการท่องเที่ยวด้วยการนำศิลปะ มาช่วยดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวและผู้คนในจังหวัดกระบี่ หลังจากจังหวัดกระบี่ เป็นหนึ่งในจังหวัดที่กระทรวงวัฒนธรรม คัดเลือกเป็นพื้นที่หลักในการส่งเสริมให้เป็นเมืองศิลปะ ตามนโยบาย “เศรษฐกิจสร้างสรรค์”

โดยงานศิลปะแต่ละชิ้นที่นำมาร่วมงาน จะถูกนำไปวางบนตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจง โดยศิลปินจะต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ที่สร้างงานศิลปะเป็นสำคัญ ประกอบกับการออกแบบและการสร้างตัวงานศิลปะเองด้วย จึงถือได้ว่า Thailand Biennale เป็นการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ ที่มีความแตกต่างและสำคัญที่สุดของประเทศไทย
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา