หนุ่มโอดถ้าพ่อแม่ไม่เป็นคนดี ครอบครัวคงมีความสุข

หนุ่มโพสต์เล่าประสบการณ์ 19 ปีแห่งความทุกข์ กับงานรับราชการของแม่ เผย ถ้าพ่อแม่ไม่เป็นคนดี ครอบครัวคงมีความสุข

หนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์ชีวิตผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง pantip.com ซึ่งเป็นประสบการณ์สุดเจ็บปวดที่ครอบครัวต้องเผชิญ โดยเมื่อแม่ได้รับแต่งตั้งให้เข้ารับตำแหน่งในกระทรวงแห่งหนึ่ง ซึ่งแม่ได้มีความทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่ แต่เมื่อแม่ได้พบการทุจริตและส่งเรื่องเพื่อตรวจสอบ กลับถูกโดนฟ้องและต้องต่อสู้มาเป็นเวลา 19 ปี ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

เข้าเรื่องกันดีกว่า ย้อนกลับไปเมื่อปี 2543 ปีที่ผมเชื่อว่าเป็นต้นเหตุของเรื่องราวที่พรากรอยยิ้มและช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวผมไปจนแทบหมดสิ้นจนถึงทุกวันนี้ คุณแม่ผมได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตรวจการจ้างในการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก 7 ชั้นของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในสังกัดกรม ก. กระทรวง ส.

และได้พบการทุจริตและประพฤติมิชอบของคณะกรรมการตรวจการจ้างและผู้ควบคุมงานในหลายๆเรื่องแต่สรุปเป็นประเด็นสำคัญได้ดังนี้

1.การก่อสร้างไม่ได้มาตรฐานทางวิชาการด้านวิศวกรรมการก่อสร้างอาคารขาดความมั่นคงแข็งแรงตามมาตรฐานทางวิศวกรรมการก่อสร้าง

2.การติดตั้งวงกบประตูหน้าต่างและช่องแสงผิดไปจากรูปแบบสัญญากำหนด

3.การก่อสร้างลานจอดรถ และงานถนนรอบอาคาร ไม่เป็นไปตามแบบกำหนด

4.การก่อสร้างไม่แล้วเสร็จตามที่สัญญากำหนด แต่กลับขยายเวลาและตรวจรับงานทั้งที่งานยังไม่เสร็จเรียบร้อย

ในช่วงแรกคุณแม่ผมได้ทำหนังสือแจ้งถึงผู้บังคับบัญชา เพื่อให้ดำเนินการกับผู้ควบคุมงานที่มีพฤติกรรมทุจริต แต่แทนที่ผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาและดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง กลับส่งต่อหนังสือที่แม่ผมแจ้งไปให้ต้นสังกัดของผู้ควบคุมงาน

ทำให้ผู้คุมงานและพรรคพวกฟ้องแม่ผมถึง 5 สำนวนคดี ทั้งแพ่งและอาญาเรียกค่าเสียหายถึง 7 ล้านบาท แม่ผมได้ทำหนังสือผ่านผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง(ตามระบบราชการ) เพื่อให้อธิบดีกรมทำหนังสือให้อัยการช่วยเหลือในเรื่องคดีความ
เพราะเรื่องนี้เป็นการรักษาผลประโยชน์ของทางราชการ

แต่ท่านอธิบดีกลับเพิกเฉย โดยสรุปว่าเป็นเรื่องส่วนตัวทำให้พ่อแม่ผมต้องจ้างทนายมาแก้ต่างเองและหมดเงินไปอีกหลายแสน (ไม่นับว่าโดนทนายเลวๆ หลอกเงินอีก)

ในระหว่างที่มีคดีนั้น ทางผู้บังคับบัญชาของคุณแม่ผมก็ได้เติบโตในหน้าที่การงานจนเป็นอธิบดีกรม และได้เรียกตัวคุณแม่ผมเข้ามาพบเพื่อสั่งให้คุณแม่ผมไปขอขมาลาโทษกับพวกพ้องของตัวเอง และยอมปล่อยเรื่องนี้ไป แล้วจะให้พรรคพวกถอนฟ้องให้ แต่แม่ผมไม่ยอมเพราะมันไม่ถูกต้อง

ปัจจุบันคดีทั้งหมดนี้ก็สิ้นสุดแล้ว โดยศาลพิพากษายกฟ้องเนื่องจากศาลเห็นว่าแม่ผมทำถูกต้องรักษาผลประโยชน์ของชาติตามหน้าที่ของประชาชนชาวไทยตามรัฐธรรมนูญ และสิ้นหวังกับความยุติธรรมภายในองค์กรตัวเอง

ขอย้อนไปในระหว่างที่มีคดีนั้น แม่ผมก็ได้ยื่นเรื่องฟ้องไปทาง ป.ป.ช. สตง. องค์กรวิชาชีพวิศวกรรม น.ส.พ. สำนักนายก(สมัยทักษิณ) และวุฒิสภา แต่ผลที่ได้รับหลังจากรอคอยมานานเกินสมควรทำให้รู้สึกสิ้นหวังมาก มีเพียงวุฒิสภาเท่านั้นที่พอจะมีหวังขึ้นมาบ้าง

โดยคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาสอบสวนและศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการทุจริตของวุฒิสภานำโดย พล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นายทองใบ ทองเปาว์ เป็นต้น จนการสอบสวนเสร็จสิ้นมีบทสรุปออกมาว่า บุคคล และคณะบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีความผิดจริง และคุณแม่ผมได้รับประกาศเชิดชูเกียรติจากวุฒิสภาอีกด้วย

แต่ก่อนที่รายงานผลการพิจารณาสอบสวน ราว 500 หน้า จะได้เข้าสู่ที่ประชุมวุฒิสภา คณะกรรมาธิการฯ ก็ได้หมดวาระลงซะก่อน(บิ๊กบังปฏิวัติ) ทำให้เราไม่สามารถทราบผลการดำเนินการว่าเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ผมทราบกลุ่มผู้ร่วมประพฤติมิชอบก็ยังคงรับราชการอยู่ต่อไปเป็นปกติ

เมื่อกลุ่มผู้ทุจริตไม่ถูกลงโทษซ้ำร้ายยังเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน เมื่อหัวกระดิกหางย่อมต้องส่าย เพื่อส่งต่อความมุ่งร้าย อคติ ร่วมกันกลั่นแกล้งคุณแม่ของผมเรื่อยมาจวบจนถึงทุกวันนี้มันก็ยังคงดำเนินอยู่หากเล่าแบบสั้นๆ ในเรื่องที่ถูกกลั่นแกล้งก็มีประมาณนี้

-ถูกสั่งย้ายหน่วยงานให้ไปทำงานในหน่วยงานที่ไม่มีความชำนาญ

-ไม่เจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ไม่ได้รับการปรับตำแหน่งและเงินเดือนมา 20ปี

-สอบเพื่อเลื่อนตำแหน่งผ่านตามเกณฑ์และคุณสมบัติ แต่ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้รับตำแหน่ง

-ถูกขัดขวางและกลั่นแกล้งให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความยากลำบาก

-พยายามยัดเยียดให้รับสินบน เพื่อจัดฉากยัดเยียดความผิดให้

-ถูกกดดันให้ทำงานที่ไม่ถูกต้องตามระเบียบและส่อไปในทางทุจริต

-ผู้บังคับบัญชาจงใจสร้างเรื่องสร้างเหตุ ให้พรรคพวกนำมาฟ้องเป็นคดีหมิ่นประมาทเพื่อให้เป็นคดีความ เสียหาย และได้รับความยากลำบากในการสู้คดี

-ถูกมอบหมายงาน และถูกตั้งกรรมการสอบในงานต่างๆ ที่มอบหมายเพื่อหาความผิดให้

-ถูกกล่าวหาและสั่งสอบในข้อหาร้ายแรง ทั้งๆที่ไม่มีหลักฐานและข้อมูลใดๆรองรับ

-ถูกคุกคาม ข่มขู่จะทำร้าย ลวนลาม หลายกรณี แต่ผู้บังคับบัญชาเพิกเฉยในคำร้องทุกข์-เรียน

-ร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมใดๆ ก็ถูกเพิกเฉยในทุกกรณี

ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้กล่าวต่อว่า ผมมีรายละเอียดเรื่องราวทั้งหมดที่ผมอ้างว่าถูกกลั่นแกล้งตลอดระยะเวลา 19ปี แต่เกรงว่าถ้าลงรายละเอียดทั้งหมดบทความนี้จะยืดยาวเกินไป ไว้ผมจะมาเล่าเรื่องราวและวิธีการที่แม่ผมถูกกลั่นแกล้งเพื่อให้มีมลทิน และเพื่อที่จะนำมลทินนั้นมาลงโทษแม่ผมต่อไปในโอกาศหน้านะครับ

ขณะที่ได้มีสมาชิกเข้ามาให้กำลังใจผู้โพสต์เป็นจำนวนมาก โดยบางรายบอกว่าแม่ของผู้โพสต์เป็นคนที่กล้าหาญ ส่วนบางรายบอกว่าศาลแค่การันตีว่าไม่ติดคุก แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องตำแหน่งที่ถูกดอง การกลั่นแกล้งในการทำงาน และอยากให้เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปให้สังคมได้รับรู้ให้มากที่สุด

…………………………………………………………………………………….

ที่มาโดยคุณ อยากเป็นอัจฉริยะ ใน pantip.com
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา