เซอร์ไพรส์ ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปราศรัยใหญ่ พปชร.

เซอร์ไพรส์ ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปราศรัยใหญ่ พปชร. ปลุกคนไทยรักชาติ-ศาสน์-กษัตริย์ พร้อมประกาศยอมตายเพื่อแผ่นดิน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มีนาคม 2562ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้ปรากฏตัวที่ สนามกีฬาเทพหัสดิน จ.กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายของพรรคพลังประชารัฐ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนสองฝั่ง ที่ตอบรับอย่างล้นหลาม ตะโกนเชียร์ลุงตู่ สู้ๆ รักลุงตู่ พร้อมทั้งมอบดอกไม้ให้กำลังใจจำนวนมาก

โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวกรุงเทพฯ รวมถึงต่างจังหวัดด้วย ผมสัญญาว่าจะนำพาทั้ง 77 จังหวัดเดินไปข้างหน้าให้มีอนาคตที่ดีกว่าเดิม ผมมาวันนี้มาเพื่อขอบคุณคนไทยทุกคนในความร่วมมือที่ให้มากับผมมา 5 ปี ผมรู้ว่าทุกคนเหนื่อย บางครั้งผมก็เหนื่อย แต่ผมเหนื่อยไม่ได้ถ้าผมเหนื่อยผมท้อแล้วพวกเราจะไม่ยิ่งกว่าผมเหรอ

ดังนั้นผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุด รวมพลังไปให้ได้ ทุกคนเห็นรูปผมอยู่แล้วผมเป็นทหารมา แต่วันนี้ผมเป็นประชาชนเหมือนกับท่าน ผมมีหน้าที่ของผม ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด แต่จะต้องหาคนมานำ

ผมยืนหยัดว่าผมจะทำอย่างเต็มที่ ทำให้กับพี่น้องคนไทยทุกคนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ อนาคตที่เกิดมาแล้วในวันนี้และที่กำลังจะเกิดอีกในวันนี้พรุ่งนี้มะรืนนี้ หรือจะจบปริญญาตอนอายุ 20 ปี จะต้องวางอนาคตประเทศไว้เป็นขั้นเป็นตอนและมีวิธีการที่เหมาะสม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ตนมีความสุขทุกครั้งที่เห็นพี่น้องประชาชน ไปทุกจังหวัดไปมากกว่า 60 จังหวัด ในการทำงานของผมมีทั้งคนรักคนไม่รัก แต่ในนี้ผมคิดว่ารักผมทุกคน จะมากจะน้อยก็ให้กำลังใจผมในการทำงานต่อไป ถ้าเราไม่ทำแบบนี้ไม่ให้กำลังใจกันและกันก็ไปไม่ได้ เติมใจให้กันจับมือกันให้เข้มแข็งเดินหน้าไปด้วยกัน

ไม่มีใครคนใดคนหนึ่งทำได้ ถ้าเราจับมือกันทั้งหมด 68 ล้านคนแล้วจะทำได้ทุกอย่าง 5 ปีที่แล้วเรารู้อะไรคือปัญหาและอุปสรรค ท่านต้องทำสิ่งนี้ให้ได้อย่างยั่งยืน ต่อจาก 5 ปีที่เราทำมา เราจะต้องลดความขัดแย้งเราจะต้องมีความรัก ความสามัคคีคืนมา ความรัก รักตัวเอง รักพ่อแม่ รักครอบครัว รักชาติรักศาสนา รักพระมหากษัตริย์

เราทุกคนต้องก้าวเดินไปพร้อมกับผม พยุงกันไปว่ากันไป เพราะว่าเรามีศักยภาพมากมาย ประเทศไทยมีศักยภาพเยอะแยะ มีโอกาสแต่มีวิกฤตมาเสมอ เราอย่าทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาอีก ขอบคุณทุกคน ขอบคุณในกำลังใจ ขอบคุณที่ให้ความรักและความปรารถนากับผม

ผมจะยอมตายเพื่อผืนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่ให้ผมเกิดให้ผมกิน ให้ผมหลับนอน ให้ผมมีอาชีพ ผมจะรักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้กับลูกหลานของเราในอนาคต ใครจะไปกับผมหรือเปล่า ประเทศไทยจะต้องไม่ล้มอีกต่อไป จะไม่นั่งรอใครอีกต่อไป เราจะเดินไปข้างหน้าเราจะยืนขึ้นจับมือกันไป

จับมือกันเดินไปข้างหน้า ขอบคุณอีกครั้ง ขอบคุณในกำลังใจ ทุกกำลังใจ เราคงได้ร่วมทำเพื่อประวัติศาสตร์ไทย พาประเทศไปในสิ่งที่ดีกว่าอะไรที่ไม่ดีจำไว้ ถือเป็นบทเรียนอย่าให้ใครมาบอกว่าลืมอันนั้น จำอันนี้ หรือให้ไปทำอันนั้น มันไม่มีอนาคตทั้งสิ้น พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางกลับพร้อมกับมีการเปิดเพลง “จับมือกันไว้” ขณะเดียวกันพิธีกรกับประชาชนตะโกนว่า ลุงตู่สู้ๆ โดยพล.อ.ประยุทธ์ใช้เวลาปราศรัยราว 7 นาที
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา