บิ๊กตู่ ปัดข่าวเจ้าสัว CP เตรียมนั่งนายกฯ

นายกรัฐมนตรี เผยพอใจผลการทำงาน 5 ปี ที่ผ่านมา สามารถแก้ไขปัญหาที่หมักหมมมานาน หลาย ๆ เรื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ออกแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังการประชุมครม. ถึงสถานการณ์ต่างๆ ของบ้านเมือง โดยเฉพาะกระแสข่าวที่ทางสื่อฮ่องกงรายงาน ว่า

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เตรียมจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทย หลังจากที่เขาประกาศลาออกจากตำแหน่งสำคัญในเครือของซีพี ว่า ไม่รู้ว่าเอาข่าวมาจากไหน แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่ทราบเช่นกัน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงผลงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ดำเนินการมาหลังยึดอำนาจจากรัฐบาลเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ซึ่งวันพรุ่งนี้ จะครบ 5 ปี ว่า

ถ้าถามในฐานะหัวหน้าคสช. ก็ขอยืนยันว่า พอใจผลงานที่ได้ทำมา เพราะมีการแก้ปัญหาที่หมักหมมมานาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสงบเรียบร้อย การแก้ปัญหาชาวนา หนี้นอกระบบ รวมถึงการปรับปรุงกฎหมาที่ล้าสมัย และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

โดยเฉพาะการวางโครงสร้างด้านเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมโยงด้านคมนาคม ดิจิทัล ซึ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้
เช่น การฟื้นฟูป่า การปราบปรามผู้มีอิทธิพล การจัดระเบียบสังคม การคมนาคม จัดระเบียบวินรถตู้ รถจักรยานยนต์ บัตรสวัสดิการคนจน โดยทั้งหมดจะสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนเเละประเทศต่อไป จึงอยากให้รัฐบาลและ ครม. ใหม่สานต่อด้วย ส่วนจะทำตามหรือไม่นั้นก็แล้วแต่ว่าจะดำเนินการอย่างไร

หลายเรื่องที่ยังคงมีปัญหาเป็นเรื่องของรัฐบาลใหม่ อะไรที่ดีอยู่แล้วต้องสานต่อ อะไรที่ดีไม่มากก็เเก้ไขให้ดีมากขึ้น วันนี้สิ่งที่เป็นปัญหาคือผู้มีรายได้น้อย ประกอบอาชีพอิสระเเละบริการ อย่างวันก่อนตนเองได้ลงพื้นที่คลองเตย เห็นชีวิตความเป็นอยู่เเล้วรู้สึกเห็นใจ ทั้งนี้ ได้วางแผนแก้ไขปัญหา ซึ่งอยู่ในเเผนงานที่ 2 ไว้เเล้ว ในการสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ มีร้านค้า ค้าขาย ประกอบอาชีพ ให้ประชาชนในพื้นที่คลองเตยมีชีวิตที่ดีกว่า

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี อยากฝากไปถึงรัฐบาลใหม่ ด้วยว่าควรนำนโยบายของพรรคต่างๆ มาผสานรวมกับนโยบายหลักของพรรคที่ได้เป็นรัฐบาล เพราะเชื่อว่านโยบายของทุกพรรคการเมือง ต่างก็ต้องการทำเพื่อประชาชน หากนำมาปรับใช้ก็สามารถนำพาประชาชนในประเทศมีสุขได้
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา