สาวโวย! โพสต์ทวงหนี้สามหมื่น ถูกหมายจับนอนคุก

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ของเจ้าหนี้ หากคิดจะทวงหนี้ผ่านโซเชียล โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kanyaphat Tunkokkruad ได้โพสต์ภาพ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวระบุว่า ตนต้องอยู่ในคุก 1 วัน 1 คืนเต็มๆ หลังโดนหมายจับจากตำรวจ ข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากโพสต์ประจานทวงหนี้จำนวนเงิน 30,000 บาท โดยข้อความบอกเล่าบอก ระบุว่า

“เวลาประมาณ 09.00 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 โทรหานู๋แต ถามว่าใช้คุณกัญญพัชรรึป่าวครับ นู๋แตตอบว่าใช่ค่ะ มีอะไรรึป่าวคะ เจ้าหน้าที่ถามว่าคุณกัญญพัชรรู้รึป่าวครับว่ามีหมายออกจับกุม ก็เลยถามคุณตำรวจกลับไปว่า หมายจับเรื่องอะไรคะ ตำรวจตอบมาว่ามีคนแจ้งหมิ่นประมาทคับ #ไม่ไม่ทราบชื่อรายละเอียดผู้แจ้งครับ คุณกัญญพัชรโพสต์ประจานทวงหนี้ 30,000 บาท

วันที่มันเดือนร้อนเมียมันคลอดลูกทักมาขอยืมตังค์นู๋แต 30,000 บาท บอกว่าตังค์ไม่พอจ่ายค่าพยาบาลโรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายประมาณ 4-5 หมื่นบาท แต่มันขอยืมนู๋แต 30,000 บาท ก็ให้ยืม โอนให้ครั้งละ 10,000 เป็นจำนวน 3 ครั้ง รวมเป็น 30,000 บาท เพราะสงสารมันและเมียมันว่าไม่มีตังค์จ่ายค่าคลอด

ซึ่งเมียมันเองก็รับรู้การยืมเงินนู๋แตครั้งนี้ พอตำรวจเล่าและอ่านเนื้อคดีให้ฟัง นู๋แตก็รู้เลยว่ามันคือใคร พอคุยได้สักพักนู๋แตก็บอกตำรวจว่านู๋ขอดูหมายได้ไหมคะ ตำรวจบอกงั้นคุณกัญญพัชรมอบตัวเลยนะครับ นู๋แตตอบไปทันใดว่าค่ะ นัดพบกันที่ ป.ต.ท. ร้านอเมซอนหัวสะพาน 13.30 น. ไปมอบตัวและก็ไปที่ สถานีตำรวจ (เพราะสืบที่จับกุมบอกว่าประกันตัวออกได้เลย) ให้ผู้ใหญ่บ้านกับ อ.บ.ต ไปประกันตัว

ซึ่งพี่ๆ พ่อแม่นู๋แตก็วิ่งเรื่องกันวุ่นวายให้เจ้านายช่วย นู๋แตก็ให้ข้อมูลและประวัติกับตำรวจ ให้ปากคำคดีกับเจ้าหน้าที่เจ้าของคดีครบเรียบร้อย จนออกมาจากห้องสอบสวน #เสร็จมารอประกันตัวอยู่ข้างหน้า #แต่โชคร้ายประกันตัวไม่ได้ #ต้องรอเป็นอีกวันรอบบ่ายที่ศาล ได้นอนในคุก 1 วัน 1 คืน #ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้เข้ามาอยู่ในนี้

สรุปประกันตัวไม่ได้เพราะนู๋แตหนีหมายศาล. ปล. คุณพ่อเซ็นรับหมายและเคยโทรมาบอกว่ามีหมายของคนนี้ๆ ชื้อนี้ๆ มาที่บ้านว่าไปประจานเขา ข้อหาหมิ่นประมาท เราก็อ๋อพ่อลูกหนี้แตเอง ก็จบๆไป เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะมันแค่ 1 ครั้งที่เราไม่ไป ปกติการออกหมายจับจะต้องมีหมายมาถึง 3 ครั้ง ถ้าเราทราบแต่เราไม่ไปตามนัดก็จะออกหมายจับ ไม่ได้คิดว่ามันจะมีหมายจับมาเลย

และอีกในไม่กี่เดือนลูกหนี้นู๋แตโทรมาหานู๋แตบอกว่าจะไปถอนแจ้งความให้เพราะมันไปแจ้งความไว้ แต่ตอนนี้รู้แล้วจะไปถอนแจ้งความ นู๋แตก็ฟังมัน ไม่ได้คิดอะไรอีกแระ คิดว่ามันไปถอนจริงๆ กับร้อยเวร เพราะร้อยเวรโทรมาเราก็คุยไปตกลงบอกร้อยเวรว่ามันจะไปถอนแจ้งความให้ เพราะเราทำแต่งาน

ในค่ำคืนที่อยู่ในคุก ยุงก็เยอะ เหม็นก็เหม็น สกปรกที่สุด แต่ดีที่มีพี่ที่คุมเป็นคนรู้จัก และช่วยประสานงานให้ตลอด สรุปเช้า 09.00 น. ออกจากห้องขังมารอประกันตัวที่ศาล ได้ประกันบ่ายเป็นเสร็จเรียบร้อยประกันมา 20,000 บาท และนัดเจอกับลูกหนี้ที่มันแจ้งนู๋แตวันที่ 31 กรกฎาคม 2562”
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา