จอห์น วิญญู โพสต์หลังบิ๊กตู่ มั่นใจรัรบ.อยู่ได้ แม้ไร้ ม.44

จากกรณีที่วานนี้ (18 มิ.ย.2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่ง หลังถูกถามถึงการทำงานว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ไหม หากต่อไปนี้ไม่มี ม.44 ในการบังคับใช้เหมือนเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล คสช. โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบในเชิงถามกลับว่า ทำไมจะอยู่ไม่ได้

ถ้าอยู่ด้วยความรักความสามัคคี มีความเข้าใจซึ่งกันและกันเคารพกฎหมาย ทุกอย่างทำเพื่อชาติบ้านเมือง ถึงแม้จะถูกมองว่าไม่สันทัดเรื่องการเมือง แต่ระยะ 5 ปีที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า งานที่ทำอยู่เป็นงานการเมือง แม้บางครั้งจะทำได้ไม่ดีบ้าง ก็ขอยอมรับ แต่ส่วนที่ดีก็มีอยู่ ไม่อย่างนั้นคงอยู่มาไม่ได้ถึง 5 ปี

ซึ่งหลังจากบทสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกเผยแพร่ออกไปผ่านสื่อต่างๆ ทำให้พิธีกรคนดังอย่าง จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ผู้ซึ่งอยากพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านทางรายการส่วนตัว ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @johnwinyu แสดงความเห็นตอบโต้ในเรื่องดังกล่าวเชิงหยิกแกมหยอก ว่า คนไม่เคารพกฎหมายคือคนฉีกกฎหมาย อย่ากระแดะบอกให้คนอื่นเคารพกฎหมาย

จากนั้นได้มีแฟนคลับของพิธีกรคนดังเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างคิดเห็นไปในทางเดียวกับพิธีหนุ่ม ที่ไม่เห็นด้วยกับข้อความของนายกฯ ที่ตอบสื่อเรื่องการไม่มีอำนาจ ม.44 ครั้งนี้ อาทิ

เคารพกฎหมายของกบฎที่ฉีกกฎหมายแล้วตราขึ้นมาใหม่เองเพื่อบังคับใช้กับผู้อื่น?? กฎหมายที่ปราศจากคุณธรรม เต็มไปด้วยกลไกการโกงเพื่อพวกพ้องของท่าน ! นั่นเรียกว่ากฎหมายรึ?? เราเรียกว่าข้อเขียนการสรรหาควายๆมากกว่า ไร้ค่าไร้ราคาสิ้นดี พูดไรไม่ดูสิ่งที่ตัวทำเลย

พวกเขาเริ่มรู้ตัวแล้วว่ากำลังจะหมดอนาคตเพราะอนาคตใหม่
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา