ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงปมติดพัดลม 30 ตัว

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ สหภาพแรงงานฯ ปณท ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเรียกร้องให้ไปรษรีย์ไทยออกมาตอบคำถามหลังจากพบว่า มีการใช้งบประมาณเกินความจำเป็น

โดยเฉพาะการติดพัดลมโคจรภายในไปรษณีย์คูคต ที่ติดตั้งพัดลม 30 ตัว ในห้องที่มีพนักงานเพียง 2 คน รวมถึงการตู้ไปรษณีย์ขนาดยักษ์ที่มีความสูงเท่าตึก ราคากว่า 7 ล้าน แต่กลับใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้

ล่าสุดกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) นางสมร เทิดธรรมพิบูล ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า การติดตั้งพัดลมที่มากเกินความจำเป็น ที่ไปรษณีย์คูคตนั้น เรื่องที่เกิดขึ้นทางไปรษณีย์ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้ว

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีการติดตั้งพัดลมจำนวนมากนั้นเป็นเพราะเกิดจากการคำนวณผิด พลาด จึงทำให้ติดตั้งพัดลมมากถึง 30 ตัว เบื้องต้นได้สั่งลดจำนวนลงเหลือ 12 ตัวแล้ว

ส่วนตู้ไปรษณีย์ขนาดใหญ่นั้น ก็หวังให้เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญให้ทราบถึงที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ รวมถึงเป็นแลนด์มารกสร้างความจดจำ ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ที่สำนักงานใหญ่เท่านั้น แต่รวมไปถึงไปรษณีย์ใน อ.เบตง จ.ยะลา และตู้ไปรษณีย์ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ซึ่งตู้ไปรษณีย์ดังกล่าวไม่ได้ไร้ประโยชน์อยู่เพราะมีการจัดแสดงเส้นทางกิจการไปรษณีย์ไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงปัจจุบัน และจะเปิดให้บุคคลทั่วไปมาชมได้ด้วย ทั้งนี้หากการตรวจสอบแล้วเสร็จได้ผลอย่างไรนั้นทางไปรษณีย์จะแจ้งให้ทราบต่อไป
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา