ราชสกุลเทพหัสดินฯ แถลงข่าวคดีแพรวา9ศพ

วันที่ 18 ก.ค. 2562 ทางราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้จัดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่สังคมกำลังจับตามองและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเยียวยาผู้เสียหายในคดีที่ผู้คนได้รู้จักกันในนาม คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ โดยถ้อยแถลงของทางราชสกุลเทพหัสดินฯ ได้พูดถึงการเยียวยาผู้เสียหายกับข้อพาดพิงต่อ ราชสกุลเทพหัสดินฯ

ราชสกุล “เทพหัสดินฯ” ได้ออกหนังสือชี้แจง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว มีเนื้อหาดังนี้

ราชสกุลไม่เคยนิ่งนอนใจ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง ต้องกราบขออภัยจากใจและ ขอขมาทุกท่านที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น ตลอดมาพวกเราไม่เคยลืมอุบัติเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนั้น ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ได้ผลักดันให้ทางครอบครัวของ แพรวา หรือชื่อในขณะนี้นางสาวรวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่ให้หนีไปไหน

และทางราชสกุลติดตามข่าวมาตลอด ได้ทราบ ว่านางสาวรวินภิรมย์ ได้ถูกตัดสินให้รับโทษในคดีอาญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความน้อมรับไม่เคยคิดหลบหนี เมื่อสอบถามไปทางครอบครัวของ นางสาวรวินภิรมย์

หลายครั้งได้รับคําตอบว่าคดีสิ้นสุดแล้วทุกครั้ง ทางราช สกุลจึงวางใจ และไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ เนื่องจากสมาชิกราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา นั้นมีลงทะเบียนไว้ร่วม 200 ครอบครัว แต่ละ ครอบครัวก็ได้แยกย้ายกันดํารงชีวิตตามลักษณะครอบครัวเดี่ยวในปัจจุบัน

จนหลายวันที่ผ่านมา ทางราชสกุลได้รับทราบพร้อมพี่น้องประชาชนว่า หลังจากคดีสิ้นสุดครอบครัว ผู้ประสบเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ ซึ่งตรงนี้ก็ขอขอบพระคุณ วรัญญ เกตชู หนึ่งในผู้ประสบเหตุและพี่ๆ สื่อมวลชนหลายสํานักที่เป็นสื่อกลาง กระบอกเสียงส่งข่าวให้พวกเราได้รับ ทราบข้อเท็จจริง

เมื่อได้ทราบข่าวแล้วพวกเราก็เรียกประชุมทันที แต่เนื่องจากทางราชสกุลมีสมาชิกจํานวนมาก การนัดหมายพร้อมเพรียงกันนั้นต้องใช้เวลา เมื่อได้ทําการประชุมแล้ว ได้ข้อสรุปหลายประการ

ซึ่งในขณะนั้น ทางโลกโซเชียลก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรงถึงราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ทั้งที่พวกท่านยังไม่ได้รู้จักพวกเราและยังไม่ทราบถึงความตั้งใจจริงที่เรียกประชุมทันทีที่ทราบข่าว บางท่านใช้ คําพูดรุนแรง ไม่สุภาพ พาดพิงถึงบรรพบุรุษผู้ซึ่งล่วงลับไปแล้ว

ทางผู้ใหญ่ในราชสกุลจึงให้ข่าวกับทางสื่อหนึ่ง ว่าพวกเราไม่ได้นิ่งนอนใจ ทราบข่าวแล้ว และกําลังเร่งดําเนินการกับเรื่องนี้ ขอวอนให้หยุดพาดพิงถึง บรรพบุรุษและราชสกุล เนื่องจากเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่อยากให้เกิดความแตกแยกแตกร้าวในสังคม

ที่ท่าน พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ออกมาตักเตือนการใช้วาจา ในการแสดงความเห็นในโลกโซเชียล ในฐานะผู้ใหญ่ ท่านหนึ่งเพียงเท่านั้นจริงๆ ท่านเป็นห่วงไม่อยากให้เรื่องราวบานปลายเนื่องจากสมาชิกราชสกุลมีหลาย ครอบครัวและจํานวนมากจริงๆ หากเกิดการพาดพิงถึงแบบไม่ยุติธรรมต่อบรรพบุรุษผู้ที่ล่วงลับไปแล้วนั้น สุ่มเสี่ยงต่อการกระทําผิด พรบ.คอมฯ

ทางเราไม่อาจทราบได้ว่าจะมีครอบครัวใดทําการร้องทุกข์ต่อพนักงาน เจ้าหน้าที่ในกรณีนี้ขึ้นมาอีก จะเกิดเป็นปัญหาที่วุ่นวายไปกันใหญ่ ตัวบุคคลที่กระทําผิดที่ใช้นามสกุลเดียวกันนี้ เขาก็ยินยอมรับโทษดังที่จะได้เห็นจากการที่เขาได้น้อมรับปฏิบัติตามคําตัดสินในคดีอาญา ส่วนคดีแพ่งที่เพิ่ง สิ้นสุดไปนั้น ก็ยังไม่จบสิ้นกระบวนการทั้งหมด และทางผู้ประสบเหตุไม่ต้องกังวลเรื่องหมดอายุความ

ซึ่งทาง พล.อ.วิชญ์ เน้นย้ำอีกว่า ขณะนี้ทางราชสกุลรับทราบและมีข้อสรุปท่านผู้ประสบภัยต้องได้รับ การชดใช้อย่างแน่นอน ทางเราจึงออกแถลงการณ์เพื่อแนะนําและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุหลังจากคดีสิ้นสุดแล้ว ในครั้งนี้

ในวันนี้ ทางราชสกุลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และกราบขอขมาต่อครอบครัวผู้ประสบเหตุ อีกทั้งใคร่ขอแสดงน้ําใจ มา ณ ที่นี้ ขอมอบกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ไว้สํารองใช้จ่ายในการ ติดตามบังคับคดีสืบทรัพย์ตามกฎหมายหลังจากนี้ต่อไป

ในนามราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ขอเรียกร้องให้ครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ น้อมรับปฏิบัติ ตามคําพิพากษา อีกทั้งเร่งดําเนินการให้ทุกอย่างเรียบร้อยไปด้วยดี ภายใต้คุณธรรมและจริยธรรมอันดี

และเมื่อคดีต่างๆ สิ้นสุดลงไปแล้ว ขอวอนต่อสังคมในคราวเดียวกันนี้ ให้โอกาสต่อนางสาวรวินภิรมย์ ซึ่งใน ขณะนั้นเป็นเพียงเยาวชนและไม่ตั้งใจให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นจริงๆ ได้มีโอกาสแสดงความรับผิดชอบ นอกจากไม่หลบหนีไปไหน และน้อมรับโทษทุกประการแล้ว ก็ขอให้ได้แสดงความรับผิดชอบจัดหาทรัพย์มา เยียวยาต่อครอบครัวผู้ประสบเหตุจนครบถ้วน

สุดท้ายนี้ ทางราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา กราบขออภัย ขอขมาอีกครั้ง ต่อทุกครอบครัวทุกชีวิตที่ เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุ

ประวัติ ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา

ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา นั้นเป็นสายพระปฐมวงศ์สืบเชื้อสายเดิมมาจาก พระสัมพันธวงศ์เธอ เจ้าฟ้าตันกรมหลวงเทพหริรักษ์ ซึ่งเป็นพระโอรสลําดับที่ 1 ใน สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้าแก้ว กรมพระศรีสุดารักษ์

สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้าแก้ว กรมพระศรีสุดารักษ์ทรงเป็นพระพี่นาง (พี่สาว) พระองค์รองใน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกรัชกาลที่ 1 สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้าแก้ว กรมพระศรีสุดารักษ์ ทรงมีพระโอรส-ธิดา กับเจ้าขรัวเงินแซ่ตันคหบดีชาวจีนที่สืบเชื้อสายมาจากขุนนางจีนในกรุงปักกิ่งทั้งหมด 6 พระองค์

โดยหนึ่งในพระธิดาของพระองค์คือสมเด็จพระศรีสุริเยนทราบรมราชินีพระนามเดิม บุญรอดเป็นพระ อัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยรัชกาลที่ 2
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา