จับเสี่ยโป้ – เนย์ วัดดาว ชวนเล่นพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บก.ปอท. ) ชั้น4 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. (โฆษก บก.ปอท.)

พร้อม พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.7 บก.ปอท. แถลงผลการจับกุมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ อายุ 26 ปี น.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 26 ปี ภรรยาเสี่ยโป้ นายรัชชานนท์ พินิจ อายุ 22 ปี และ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 29 ปี

ตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการชักชวนประชาชนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้เล่นการพนันออนไลน์
โดยกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระนับ 100 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณบ้านพักย่านเพชรเกษม เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางบก.ปอท. ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ว่ามีเน็ตไอดอล ไลฟ์สดชักชวนให้เล่นการพนัน

ซึ่งจากการตรวจสอบ พบเสี่ยโป้ อานนท์ ซึ่งเป็นผู้ถ่ายทอดสดวิดีโอในลักษณะชักชวนการเล่นการพนันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (FACEBOOK และYoutube)

โดยพบทั้งสิ้นกว่า 57 คลิป ซึ่งวิดีโอดังกล่าวแต่ละคลิปจะพบว่ามีการพูดในลักษณะชักชวนเล่นการพนันจำนวนหลายครั้ง

นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าข้อมูลลากมกอนาจารด้วย และจากการตรวจสอบยังพบน.ส.จุฑามาศ ภรรยาเสี่ยโป้ นายรัชชานนท์ และนายมครินทร์ หรือ เนวัดดาว ร่วมกระทำความผิดด้วย

พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับตามศาลอาญาที่ 1038-1039 / 2562 และหมายจับศาลแขวงดอนเมืองที่จ. ดดด 111-112 / 2562 ตามลำดับ

ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง

หรือเข้าเล่นหรือเข้าพนั้นในการเล่นอันขัดต่อบทพระราชบัญญัตินี้หรือกฎกระทรวงหรือข้อความในใบอนุญาต และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลลามก

โดยบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอไปให้การในชั้นศาล

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับประชาชนอีกทั้งไม่เกรงกลัวต่อความผิดทั้งที่เคยถูกจับกุมในลักษณะดังกล่าวในท้องที่สน.บางเขน และจะได้ขยายผลให้ทราบถึงเครือข่ายการพนันและผู้สนับสนุนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

รวมถึงการที่มีพริ๊ตตี้ใช้เรือนร่างไลฟ์สดชักชวนให้เล่นการพนัน ในส่วนนี้ก็จะมีการติดตามขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีด้วย อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ทั้ง 4 คนมีความผิดตาม พรบ.การพนัน มาตรา 12 ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว มีความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท หลังจากนี้จะทำการควบคุมตัวชั่วคราวก่อนนำตัวทั้งหมดฝากขังต่อศาลต่อไป
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา