นักบินขอแจง ไม่นำเครื่องบินไฟไหม้ลงจอด

จากเหตุการณ์ระทึกเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD178 ที่บินจากมัลดีฟ มายังกรุงเทพฯ เครื่องยนต์เกิดไฟลุกไหม้ แต่นักบินสามารถนำเครื่องบินต่อไปได้ ก่อนจะนำเครื่องลงได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าระหว่างที่อยู่กลางอากาศผู้โดยสารพยายามถีบประตูห้องนักบินเพื่อให้นำเครื่องบินลง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น

เพจ บินแหลก ได้อธิบายถึงการไม่ยอมเอาเครื่องลงของนักบิน ทั้งๆ ที่เกิดไฟไหม้ จนทำให้ผู้โดยสารพากันตื่นตระหนก ว่า เป็นเพราะนักบินสามารถควบคุมเครื่องบินได้ เนื่องจากมีการฝึกมาเป็นอย่างดี

อีกทั้งหน้าจอของเครื่องบินได้บอกหมดทุกอย่างว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนการนำเครื่องบินขึ้นเพื่อไต่ละดับนั้น ก็เป็นไปตามมาตรการหากอยู่ในระดับความสูงที่ปลอดภัยแล้ว จึงเข้าสู่ลำดับขั้นตอนของการรักษาและประคองเครื่องยนต์ต่อไป

ทั้งนี้หากผู้โดยสารประสบกับเหตุการณ์ฉุกเฉินลักษณะนี้ขออย่าตระหนก ให้มีสติใจเย็นและต้องเข้าใจว่า นักบินและลูกเรือทุกคนได้รับการอบรมให้รับมือกับสถานการณ์แบบนี้ได้อยู่แล้ว
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา