สั่งปิดอุโมงค์ทางลอด ที่ จ.อุดรฯ หลังคนแห่ไปเที่ยวจนเละ

จากกรณีที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ จ.อุดรธานี ได้มีการเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้าไปเยี่ยมชมแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัด ซึ่งก็คือทางลอดอุโมงค์ในโครงการทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี มีตกแต่งผนังอุโมงค์ลายผ้าพื้นเมืองสุดอลังการ เพื่อเป็นที่ระลึกก่อนการเปิดใช้

ล่าสุดทาง จ.อุดรธานี ได้มีคำสั่งปิดห้ามเข้าไปในอุโมงค์ทางลอดดังกล่าวแล้ว หลังการเข้าไปชมเพื่อเก็บภาพที่ระลึก ไม่ได้รับความร่วมมืออันดีจากประชาชน เพราะมีคนบางกลุ่มนำอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปดื่มกินด้านใน แถมมีการเบิร์นยางรถ ขีดเขียนที่แบริเออร์ และปีนป่ายถ่ายรูปอวดในโซเชียล จนเกิดความสกปรก ไม่เหมาะสมน่ามอง

จากนั้นทางจังหวัดอุดรธานี ได้ระดมเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดเพื่อให้อุโมงค์กลับมาสวยงามเหมือนเก่า ก่อนจะมีงานวิ่งที่อุโมงค์ในวันที่ 23 พ.ย. 62 เเละจะเปิดให้รถใช้วิ่งได้ปกติในวันที่ 24 พ.ย. 62 นี้

สำหรับอุโมงค์แห่งนี้มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรนี้ เป็นการก่อสร้างในโครงการทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี ที่ประกอบไปด้วยถนนพื้นราบ ถนนลอดอุโมงค์ และถนนทางข้าม โอเวอร์พาส มุ่งหน้าสู่ จ.หนองคาย และ สปป.ลาว ซึ่งมีการสร้างพร้อมกันแห่งแรกในอีสาน

ขณะที่ลายผ้าพื้นเมืองที่ตกแต่งอยู่บนผนังของอุโมงค์ นั้น เป็นลายผ้าขิดโบราณ “ขันหมากเบ็ง” เครื่องประกอบพิธีมงคลชาวอีสาน สื่อถึงการยินดีต้อนรับเมื่อเข้ามายังอุดรธานี และขอให้โชคดีเมื่อเดินทางออกไป ซึ่งเมื่อนำมาประดับผนังทางลอด จึงเป็นเหมือนคำอวยพรให้ผู้คนที่เดินทางผ่านอุโมงค์นี้นั่นเอง
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา