ออมสิน เล็งออกมาตรการลดภาระผ่อนบัตรเครดิต

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (13 ธ.ค. 2562) นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้ออกมาเปิดเผย ว่า ขณะนี้ทางธนาคารเตรียมออกมาตรการมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เป็นหนี้บัตรเครดิต แต่มีประวัติชำระดี

ด้วยการลดภาระผ่อนชำระหนี้บัตรเครดิตต่อเดือนให้มีอัตราการที่ลดลง หลังจากทางกระทรวงการคลัง มีความกังวลว่า การชำระหนี้บัตรเครดิต 10% ต่อเดือน ทำให้เกิดภาระหนักแก่ผู้ถือบัตร ทางธนาคารออมสินจึงเตรียมที่จะออกมาตรการดังกล่าวมาช่วยเหลือ พร้อมมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้

โดยมาตรการดังกล่าว ธนาคารออมสินจะให้ลูกหนี้บัตรเครดิตของสถาบันการเงินใดก็ตาม โอนหนี้บัตรเครดิตของสถาบันการเงินอื่น มาเป็นเงินกู้ที่ธนาคารออมสิน และให้ผ่อนชำระคืนเป็นเวลาประมาณ 3 ปี โดยจะได้รับการลดอัตราการผ่อนชำระต่อเดือนเดือนลงเหลือ 3 % ของยอดหนี้ จากปกติที่บัตรเครดิตจะให้ลูกหนี้ต้องผ่อนชำระขั้นต่ำ 10 % ต่อเดือน

ซึ่งมาตรการนี้มีเขื่อนไขคือ

  • เป็นลูกหนี้ที่ดี คือจะต้องมีประวัติการชำระหนี้ดีต่อเนื่อง 12 เดือน
  • ไม่มีประวัติติดอยู่ในเครดิตบูโร
  • ลูกหนี้จะต้องยกเลิกบัตรเครดิตของธนาคารเดิมหากจะโอนหนี้มายังธนาคารออมสิน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ต้องการรีไฟแนนซ์เท่านั้น แต่ไม่จำเป็นต้องยกเลิกบัตรเครดิตทุกใบ)

ทั้งนี้ยืนยันว่า แนวคิดของธนาคารออมสินไม่ใช่แนวคิดของ ธปท. ตามที่มีข่าวออกไป และมาตรการนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา หามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา