ททท. ยันชิม ช้อป ใช้อินเตอร์ ไม่ใช่ภาษี ปชช.

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า จะนำมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ เสนอคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ กระตุ้นการใช้จ่าย โดยออกคูปองส่วนลด ชดเชยค่าใช้จ่ายจากเงินบาทที่แข็งค่านั้น

นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชี้แจงว่า โครงการ ชิมช้อปใช้ อินเตอร์ เป็นเพียงการเปรียบเปรยของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าคล้ายกับโครงการชิมช้อปใช้ เพราะเป็นโครงการที่ร่วมกับภาคเอกชน ออกคูปองส่วนลด กระตุ้นการใช้จ่าย ซึ่งไม่ใช่เงินภาษีประชาชน

พร้อมเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ พิจารณาแพ็กเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวนอกฤดูกาล หรือโลวซีซั่น ในวันที่ 31 มกราคมนี้ และมาตรการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในแพ็กเกจ หวังกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

หลังพบว่า ปัญหาค่าเงินบาทแข็ง กระทบยอดการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวปีที่แล้ว ขยายตัวเพียงร้อยละ 4-5 ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมาย ร้อยละ 10
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา