แพทย์รักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เสียชีวิต

เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ สื่อฮ่องกง รายงานว่า นายแพทย์เหลียง อู่ตง อายุ 62 ปี จากโรงพยาบาลหูเป่ยซินหัว ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ได้เสียชีวิตแล้วในเช้าวันนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรการแพทย์คนแรก ตั้งแต่ไวรัสตัวนี้เริ่มแพร่เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

สถานีโทรทัศน์ CGTN ของทางการจีนยืนยันว่า นายแพทย์เหลียง เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในระหว่างการรักษาผู้ป่วย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายแพทย์เหลียงติดเชื้อไวรัสเมื่อวันที่ 16 มกราคม และได้รับการเคลื่อนย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลจินอิ๋นถัน ในเมืองอู่ฮั่น 2 วันต่อมา ก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้านี้ (25 มกราคม) หรือราว 9 วันหลังติดเชื้อ ในระหว่างรักษาที่โรงพยาบาล นายแพทย์เหลียง เผยว่า มีอาการแน่นหน้าอก และรู้สึกกระสับกระส่าย ซึ่งผลการตรวจร่างกายพบว่ามีการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ

ด้านคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลางในกรุงปักกิ่ง จัดส่งบุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (พีแอลเอ ) ชุดแรก จำนวน 450 นาย ซึ่งบางส่วนมีประสบการณ์รับมือกับเชื้อไวรัสอีโบลาและซาร์ส ลงพื้นที่เมืองอู่ฮั่น เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนทั่วประเทศแล้ว 41 คน และมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1,000 คน

ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งถูกปิดตายมานานหลายวันแล้ว ชาวเมืองทุกคนถูกห้ามออกจากเมือง และต้องสวมหน้ากากอนามัย ระบบขนส่งมวลชนทั้งหมด และถนนทุกสายถูกปิด รวมถึงสนามบินด้วย ทำให้สภาพของเมืองอู่ฮั่นขณะนี้ แทบจะกลายเป็นเมืองร้าง ถนนทุกสายว่างเปล่าไร้ผู้คน ทั้งๆ ที่เป็นช่วงตรุษจีน ซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่สำคัญที่สุดของจีน
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา