เยียวยา 5000 จ่ายวันแรก 8 เม.ย.นี้

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า วันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นวันแรกที่เริ่มจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทให้ผู้ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบ โดยผู้เดือดร้อนที่ได้รับจะมีหลายแสนคน จากหลายอาชีพ

ไม่ใช่เฉพาะแค่คนขายลอตเตอรี่ แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และมัคคุเทศก์ จะได้รับเงินก่อน เพราะกลุ่มนี้เป็นเพียงแค่การยกตัวอย่างเท่านั้น โดยการจ่ายเงินจะยึดตามผลการตรวจสอบ ใครมีข้อมูลที่ชัดเจนและเดือดร้อนจริงก็มีโอกาสผ่านตรวจสอบและได้รับการช่วยเหลือเร็ว

อย่างไรก็ตาม คลังกำลังเร่งตรวจสอบและทยอยจ่ายเงินให้ได้ทุกวันตามผลการคัดกรอง โดยเฉพาะวันที่ 9-10 เม.ย. จะตรวจสอบเสร็จและสามารถจ่ายเงินช่วยเหลือผู้เดือดร้อนได้อีกชุดใหญ่นับล้านคน ซึ่งรวมทั้งอาชีพอิสระ ค้าขาย และอื่นๆ ด้วย

โดยไม่มีการกำหนดโควต้าว่าจะจ่ายวันละกี่คน ไม่ใช่จ่ายทั้งล็อตของเดือน เม.ย.63 เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด การตรวจสอบคัดกรองแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน คนไหนตรวจเสร็จ ถ้าผ่านก็รีบจ่ายเงินให้เลย

โดย ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. นี้เป็นต้นไป คลังจะทยอยส่ง SMS และ E-mail ไปบอกให้ผู้ลงทะเบียนทราบทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่านการตรวจสอบ ซึ่งผู้ที่ไม่ผ่านตรวจสอบ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลการคัดกรองเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัhttp://xn--q3c.com/ ส่วนความคืบหน้าการลงทะเบียน ยอดถึงวันที่ 5 เม.ย. มีเข้ามาแล้ว 24.2 ล้านคน ส่วนยอดแจ้งยกเลิกสละสิทธิ์รับเงินมีแล้ว 2.6 แสนคน

 
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา