นางเงือกทอง หาดสมิหลา ถูกแต่งหน้าจัดเต็ม

เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานว่า รูปปั้นนางเงือกทอง ซึ่งตั้งอยู่บนโขดหินชายหาดแหลมสมิหลา สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ถูกคนมือบอนนำเครื่องสำอางไปแต่งหน้า ทั้งเขียนคิ้ว ทาตาสีฟ้า กรีดอายไลเนอร์ ทาปากแดง ปัดแก้มสีชมพู ซึ่งชาวบ้านต่างมองว่าไม่เหมาะสมและรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เพราะนางเงือกทองเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามานาน

โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบ และลบเครื่องสำอางออก ทำความสะอาดรูปปั้นนางเงือกให้กลับมาเหมือนเดิมแล้ว ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณชายหาด เผยว่า

คนที่มาแต่งหน้านางเงือกทอง เป็นผู้หญิงที่มีปัญหาทางจิต คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง ซึ่งมักมานั่งอยู่แถว ๆ รูปปั้นนางเงือก ก่อนจะลงมือแต่งหน้าให้นางเงือกทอง ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาทางป้องกันไม่ให้มาแต่งหน้านางเงือกได้อีก

สำหรับรูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์ของชายหาดแหลมสมิหลา สร้างขึ้นเมื่อปี 2509 มีอายุ 54 ปี และเคยโดนคนร้ายลอบวางระเบิดจนหางขาดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อคืนวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ต่อมาได้ซ่อมแซมจนกลับมาเหมือนเดิม กระทั่งเกิดเหตุถูกแต่งหน้าดังกล่าว
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา