ชาวเน็ตจี้รื้อถอน เต็นท์เช่าผาหัวสิงห์

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piya Toyai เผยภาพสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ โดยบริเวณจุดชมวิวผาหัวสิงห์

ซึ่งเป็นหน้าผายื่นออกไป นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามได้อย่างใกล้ชิด แต่ปรากฏว่าตอนนี้มีการตั้งเต็นท์แบบโครงเหล็กอย่างถาวรเพื่อให้นักท่องเที่ยวเช่า ซึ่งหลายคนห่วงว่าจะบดบังทัศนียภาพและทำลายธรรมชาติ

โดยผู้โพสต์ระบุว่า "ตอนนี้มีเต็นท์แบบโครงเหล็กให้เช่ามาติดตั้งแบบถาวรเเล้ว พวกคุณคิดว่ามันสมควรแล้วหรือ ที่ปล่อยให้นายทุนมาสร้างสิ่งปลูกสร้างถาวรไว้บนนี้ ขอความคิดเห็นด้วย ส่วนตัวไม่ชอบเลย อยากให้หน่วยงานรัฐมารื้อทันที บดบังธรรมชาติหมดเลย"

ต่อมามีชาวเน็ตร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนที่เพิ่งไปเที่ยวมาก็แชร์ภาพจุดชมวิวดังกล่าวที่มีเต็นท์เหล่านั้นตั้งอยู่เช่นกัน ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย และเรียกร้องให้รื้อออก ไม่อยากให้มีอะไรมาทำลายธรรมชาติ พร้อมมองว่าหากไม่เร่งแก้ไขและจัดระเบียบ ต่อไปภูทับเบิกจะเหลือแค่ตำนาน จะกลายเป็นดอยที่มีแต่เต็นท์และถนนคอนกรีต
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา