ศาลสั่งจำคุก 50 ปี สุบรรณ มหาชนนท์ อดีตผู้สมัคร ค้ายาไอซ์

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับกุม นายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 57 ปี ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 50 พรรคเสรีรวมไทย พร้อมพวกคนไทย 1 คน และคนไต้หวัน 2 คน ตรวจยึดของกลางภายในตู้คอนเทนเนอร์ พบยาไอซ์น้ำหนัก 1 ตัน ซุกซ่อนอยู่ในกล่องรองเท้า 632 กล่อง เตรียมส่งไปประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งยาไอซ์ล็อตนี้มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านบาทนั้น

วันที่ 28 กันยายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้อ่านคำพิพากษาที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 เป็นโจทก์ฟ้อง นายฮวง เกาเซียง ชาวจีน อายุ 25 ปี, นายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 58 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย, นายจ้อยว่า แซ่โฟ้ง อายุ 62 ปี และนายโชว ชิงชู่ ชาวจีน อายุ 45 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดประเภท 1 ร่วมกันมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามส่งออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย

โดยเมื่อวันที่ 11-13 มิถุนายน 2562 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกที่ยังหลบหนีได้วางแผนและแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหายาไอซ์ จำนวน 985 ถุง น้ำหนัก 985 กิโลกรัมเศษ เพื่อส่งออกไปจำหน่ายนอกราชอาณาจักรให้แก่ลูกค้า โดยจำเลยที่ 1 และ 4 ได้ซุกซ่อนยาไอซ์ในถุงชาสีทอง ตราจักรพรรดิ ปะปนไปกับสินค้าประเภทรองเท้า 34 กล่อง และกระสอบตะเกียบอนามัยจำนวนหนึ่ง ไว้ในตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งออกไปประเทศฟิลิปปินส์

ส่วนจำเลยที่ 2-3 เป็นผู้ติดต่อว่าจ้างให้เช่าตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อมาบรรจุยาเสพติด แต่การกระทำของพวกจำเลยไม่บรรลุผล เนื่องจากมีเหตุเพลิงไหม้ตู้สินค้าอื่นที่ท่าเรือ อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ทำให้ไม่สามารถส่งออกยาเสพติดนอกราชอาณาจักรได้
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา