ปรีดา พัฒนถาบุตร ถึงแก่กรรมแล้ว ปิดตำนาน อดีตรมต.ให้เลขเด็ด

รายงานข่าวแจ้งว่า นายปรีดา พัฒนถาบุตร อายุ 93 ปี อดีตรัฐมนตรีหลายสมัยได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงคำวันที่ 22 ตค. ที่ผ่านมา หลังจากที่นอนพักรักษาตัวมากว่า 1 เดือน โดยญาติได้นำศพออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ศรีปิงเมือง ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สำหรับนายปรีดา เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เชียงใหม่ ทั้งนี้ ในสมัยที่นายปรีดา ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี สมัยแรกในรัฐบาล ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ตั้งให้ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นเลขานุการ

จึงนับว่าเป็นบุคคลแรกที่นำพาอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร เข้าสู่เส้นทางการเมือง และถือเป็นอาจารย์ของนายทักษิณเรื่อยมา กระทั่งในปี 2557 นายปรีดา กลับมาอยู่บ้าน ที่ จ.เชียงใหม่ และได้คำนวณดวงดาวตามหลัก ดาราศาสตร์ ให้เลขให้โชคกับผู้ซื้อสลาก กินแบ่งรัฐบาลจนถูกรางวัลติดต่อกันนานเกือบ 2 ปี จนมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนี้อีกด้วย
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา