ยันฉีดวัคซีนโควิด ไม่ได้ทำอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น

ชาวเน็ตแห่แชร์ หลังมีการอ้างภาพข่าวจากสำนักข่าว CNN ว่า แพทย์สนับสนุนให้ฉีดวัคซีนโควิด โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ฉีดเข้าที่อวัยวะเพศ จะทำให้วัคซีนไปได้ทั่วร่างกายรวดเร็วขึ้น แถมทำให้ยาวขึ้น 3 นิ้ว

เดี๋ยวก่อน วัคซีนโควิด เนี่ยนะ ทำให้น้องชายใหญ่ขึ้น จริงเหรอ ล่าสุด อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาโพสต์ข้อควาผ่านเฟซบุ๊ก“อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์” ถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า

“วัคซีนโควิด ไม่ได้ฉีดที่จู๋ และไม่ได้ทำให้จู๋ยาวขึ้นนะครับ 555″

มีการเผยแพร่ภาพข่าวจากสำนักข่าว CNN อ้างว่า “แพทย์สนับสนุนให้ฉีดวัคซีนโรค covid-19 โดยแนะนำให้ผู้ชาย ฉีดเข้าที่อวัยวะเพศ ! เนื่องจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ที่ศึกษาในผู้ชายที่ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1,500 คน ค้นพบว่าการฉีดเข้าบริเวณของสงวนนั้น จะทำให้วัคซีนไปได้ทั่วร่างกายรวดเร็วขึ้น”

หลังจากที่ข้อความและรูปดังกล่าวเผยแพร่ไวรัลไปอย่างรวดเร็ว ผลการตรวจสอบก็ชัดเจนว่า ไม่ใช่เรื่องจริงนะครับ บนเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ไม่พบว่ามีการนำเสนอหรือตีพิมพ์การวิจัยดังกล่าวที่ว่า สำนักข่าว CNN ก็ไม่เคยเผยแพร่รายงานข่าวดังว่าเช่นกัน

ภาพของ CNN ที่แชร์กันอยู่นั้นก็มีจุดให้จับผิดด้วย คือมีการใช้จุด full stop (.) ในการพาดหัวข่าว ซึ่งปกติแล้วสำนักข่าว CNN จะไม่ใช้จุดนี้ แล้วรูปภาพคุณหมอที่ปรากฏอยู่นั้น ก็ไม่ใช่แพทย์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แต่เป็นคุณหมอ Mohitkumar Ardeshana ที่อยู่ที่นิวยอร์ก

จริงๆ แล้ว การฉีดวัคซีนโรคโควิดนั้น ไม่ว่าจะวัคซีนของบริษัท Pfizer-BioNTech และบริษัท Moderna ทางศูนย์ CDC ของประเทศสหรัฐอเมริกาก็แนะนำให้ฉีดเข้ากล้ามเนื้อบริเวณไหล่ ไม่ใช่ตรงบริเวณอวัยวะเพศอย่างที่แชร์กันแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข่าวปลอมอีกข่าวที่แชร์กันว่า “การฉีดวัคซีนโรคโควิด จะช่วยทำให้อวัยวะของเพศ ของท่านชายบางคน ยาวขึ้นได้อีกถึง 3 นิ้ว” โดยมีรูปประกอบเป็นเอกสารงานวิจัย ตีพิมพ์ในวารสารชื่อ “The New Ingland Journal of Merdecine”

แต่วารสารวิจัยดังกล่าวไม่มีอยู่จริง วารสารจริงๆ ชื่อว่า The New England Journal of Medicine (ต่างกันตรงคำสุดท้าย) ซึ่งก็ไม่เคยตีพิมพ์บทความอะไรทำนองนั้นเช่นกัน”
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา