อลังการ! ประมวลภาพพิธีเปิดซีเกมส์พม่าจัดเต็มแสง-สี-เสียง

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11-22 ธ.ค.โดย เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยในพิธีเปิดมีการแสดงจากศิลปินชื่อดังของพม่า มาร้องเพลงขับกล่อม ก่อนที่ 5 ศิลปินชื่อดัง ได้แก่ ชาน ชาน, พยู คยอว์ เตียน, เมขลา, ซอว์ วิน ฮตัท มาร่วมร้องเพลงประจำการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27

SEAGAMES-MYN-MYANMAR-OPENING

จากนั้น เต็ง เส็ง ประธานธิบดีแห่งสหภาพเมียนมาร์ ได้เดินทางมาถึงสนามพิธีเปิด โดยเริ่มต้นพิธีเปิดอย่างเป็นทางการด้วยวงออร์เครสต้าชื่อดัง ก่อนที่ขบวนพาเหรดจะนำหน้านักกีฬาลงสู่สนาม โดยประเทศแรกคือ บรูไนฯ ส่วนไทยเดินเข้าสนามเป็นอันดับ 9 โดยมีติมอร์ เลสเต้ และเวียดนามปิดท้าย

 

โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เดินนำหน้านักกีฬาไทย พร้อมด้วย “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย และ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ดีกรีนักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชียปี 2013 เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยถือธงชาตินำหน้าทัพไทยลงสู่สนาม

 

SEAGAMES-MYN-MYANMAR-OPENING

จากนั้นขบวนเกียรติยศได้เชิญธงประจำการแข่งขัน, ธงชาติเจ้าภาพ โดยมีคณะกรรมการจัดการแข่งขันร่วมให้การต้อนรับ และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหภาพเมียนมาร์ได้กล่าวรายงานการจัดการแข่ง ขัน และพิธีการกล่าวปฏิญาณตนของนักกีฬาและผู้ตัดสิน

 

ส่วนขั้นตอนของการวิ่งคบเพลิง และจุดไฟที่กระถางคบเพลิง โดยนักกีฬาที่ร่วมวิ่งคบเพลิงมีทั้งหมด 7 คน ได้แก่ เจนนิเฟอร์ ติน เลย อดีตนักกรีฑา, ติน อ่อง อดีตนักกีฬาฟุตบอลของเมียนมาร์, ตัน ตัน อดีตนักกรีฑา, ขิ่น ขิ่น ฮเว อดีตนักกรีฑา, มิน อ่อง อดีตนักกีฬายิมนาสติก, ซอว์ ซา ลอ ล่าร์ อดีตนักกรีฑา, อู อเย มิน คยู ประธานฝ่ายพิธีเปิด-ปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 และเว ลิน ทอน นักกีฬายิงธนูทีมชาติพม่า เป็นนักกีฬาคนสุดท้ายที่ยิงธนูจุดไฟกระถางคบเพลิง โดยได้เล็งธนูไปที่คบเพลิง ซึ่งเป็นกระถางคบเพลิงเป็นรูปดอกบัว เป็นสัญลักษณ์การบูชาของชาวพม่า ที่มักจะใช้ดอกบัวไหว้พระ ส่วนการยิงธนูจุดคบเพลิงมีประวัติศาสตร์มาจากศาตราวุธของอดีตกษัตริย์สมัย โบราณของเมียนมาร์ที่มีธนูคู่กาย  โดยพิธีเปิดการแข่งขันใช้เวลา 4 ชั่วโมง

 

SEAGAMES-MYN-MYANMAR-OPENING

SEAGAMES-MYN-MYANMAR-OPENING

SEAGAMES-MYN-MYANMAR-OPENING
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา