ปีใหม่กับหลักสูตรใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ม.ธรรมศาสตร์ VS ม.เชียงใหม่

หลักสูตรใหม่ๆบวกกับการก้าวตามความทันสมัยในเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ทำให้สองมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยที่ไม่คิดจะหยุดนิ่ง ผุดหลักสูตรน่าสนใจใหม่ๆ ขึ้นมาให้เหล่าน้องๆ เด็กรุ่นใหม่ได้เรียนกัน จะเป็นหลักสูตรอะไรที่น่าสนใจเรามาดูกันเลย

(ม.ธรรมศาสตร์)
หลักสูตรใหม่ที่กำลังจะมี
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์พร้อมพัฒนาด้านเทคโนโลยีให้เป็นไปตามยุคสมัย ให้มีการเรียนการสอนทางเลือกอาชีพใหม่ๆ มากยิ่งขึ้นสำหรับเด็กรุ่นใหม่ จึงเตรียมเปิดหลักสูตรใหม่ต้อนรับปีใหม่ 5 อาชีพแห่งอนาคต หนึ่งในนั้นคือ หลักสูตรนวัตกรรมและการแปรรูปทางดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรม ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานด้านระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลดิจิทัล และการพัฒนาข้อมูลทางเทคโนโลยี ในโลกปัจจุบันหลายองค์กรทั้งในและต่างประเทศ มักเคยถูกเจาะเข้าระบบจากแฮกเกอร์ (Hacker) เพื่อนำข้อมูลขององค์กรไปเผยแพร่หรือสร้างความเสียหายให้กับองค์กรเหล่านั้น จึงจำเป็นต้องมีผู้รักษาความปลอดภัยระบบดิจิทัล (Cyber Security) หรืออาชีพที่คอยตรวจสอบ วิเคราะห์ และประเมินระบบออนไลน์ขององค์กร เพื่อเป็นการอุดช่องโหว่ และลดโอกาสการโดนแฮกจากบุคคลภายนอก


จุดเด่นที่ทำให้น่าเรียน
เป็นคณะที่ปัจจุบันยังมีจำนวนผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ไม่มากนัก ส่งผลให้อาชีพผู้รักษาความปลอดภัยระบบดิจิทัล จึงมีรายได้สูงสุดถึง 14 ล้านบาทต่อปี (อ้างอิงจากในสหรัฐอเมริกา) โดยผู้ที่มีโอกาสได้เรียนใน หลักสูตรนวัตกรรมและการแปรรูปทางดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรม จะได้ไปศึกษาในสถานประกอบการจริงกับบริษัทชั้นนำต่างๆ ได้
(เครดิต : www.tu.ac.th/thammasat-new-course-new-occupations)

(ม.เชียงใหม่)
หลักสูตรใหม่ที่กำลังจะมี
วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อสนับสนุนนโยบายยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (นโยบายประเทศไทย 4.0 หรือThailand 4.0) โดยมีการเพิ่มหลักสูตรใหม่ๆ ขึ้น จำนวน 4 หลักสูตรด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมดิจิทัล หลักสูตร 4 ปี ที่มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความเข้าใจเท่าทันต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฐานความรู้ บูรณาการณ์ความรู้จากศาสตร์ต่างๆ สามารถประยุกต์เทคโนโลยีดิจิทัลในการพัฒนาสินค้า บริการ และแผนธุรกิจใหม่ ทั้งราชการธุรกิจ หรือสังคม บนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลทั้งระดับชาติและนานาชาติ

จุดเด่นที่ทำให้น่าเรียน
จุดเด่นของหลักสูตรนี้ คือ การสร้างทักษะนักศึกษาให้มีความสามารถด้าน Digital Literacy ด้วยความพร้อมทั้ง เครื่องมือ อุปกรณ์ด้านเทคโนโลยี เช่น Private Cloud Server (Hyper-convergence) ที่ใช้กับข้อมูลจำนวนมากในการคำนวณขั้นสูงและมีความสลับซับซ้อน ซึ่งไม่สามารถทำได้ด้วยคอมพิวเตอร์ปกติ, Virtual Machine Server ใช้ในการจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการให้มีจำนวนมากโดยใช้ Hardware เพียงเครื่องเดียว ทั้งนี้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทั้ง 4 ปี หรือเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2 ปี และไปเรียนต่อในต่างประเทศอีก 2 ปี
(เครดิต : www.icdi.cmu.ac.th)
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา