วิธีทำ กระทงใบตอง สำหรับใส่ขนม

บรรจุภัณฑ์ของขนมสมัยใหม่ อย่างกล่องกระดาษ กล่องพาสติก ถ้วยโฟม ทำให้สะดวกสบายต่อผู้บริโภคและผู้ผลิตในยุคที่เร่งรีบและใช้เวลาแบบเร่งด่วนเพื่อได้ปริมาณที่เยอะ แต่ในมุมกลับกันหากใช้บรรจุภัณฑ์อย่างนี้ไปเรื่อยๆ อาจจะไม่ดีต่อสังคมและผู้บริโภคได้ จึงเล้งเห็นประโยชน์ของใบตองที่รุ่นปู่ย่าเคยใช้กัน แต่ทุกวันนี้มันลดน้อยถอยลงไป ลองมาทำ กระทงใบตอง ใส่อาหารกันดูนะคะ ใบตองช่วยทำให้อาหารหรือขนมของเราหอมยิ่งขึ้น แถมช่วยลดปริมาณขยะได้ด้วยค่ะ
วิธีทำ กระทงใบตอง

image001

1. เช็ดใบตองด้วยผ้าแห้งให้สะอาด เช็ดจนขึ้นมัน จะทำให้ใบตองนิ่มไม่แตกง่าย จากนั้นตัดใบตองเป็นวงกลมตามขนาดที่สวยงามจะวัดได้จากเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร หรือ วิธีที่สะดวกกว่านั้นคือนำถ้วยชามที่ใส่แกงนี่แหละ วัดแล้วก็ตัดเลย
2. เตรียมไม้กลัดหรือไม้จิ้มฟันไว้สำหรับกลัดใบตอง ใครใช้แม็กเย็บกระดาษก็ได้ไม่ว่ากัน แต่เพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภคแนะนำให้เป็นไม้กลัดหรือไม่จิ้มฟันจะดีกว่า
3. จับมุมแล้วกลัดด้วยไม้กลัดเป็นมุมที่ 1 แล้วจับมุมที่อยู่ตรงข้าม กลัดด้วยไม้กลัดเป็นมุมที่ 2 และจับมุมที่เหลือ เป็น 3 กับ 4 แค่นี้ก็ได้ กระทงใส่ขนมแล้วค่ะ

ที่มา
http://food.mthai.com/SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา