เคล็ดลับ การหั่นแซนวิช ให้สวยไส้ไม่แตก

ว่าด้วยเรื่องของการทำแซนวิช ใครๆ ก็คิดว่าเป็นเรื่องง่าย แค่วางไส้แล้วก็หั่น แต่แท้ที่จริงแล้วมันมีต้องเทคนิคในการทำ ไม่ใช่แค่ไส้มั่วๆ แล้วจะหั่นยังไงก็ได้ การทำแซนวิชนั้นก็มีปัญหาที่เกิดขึ้นแค่ไม่กี่อย่าง แต่ถ้าทำตามได้รับรองเลยว่าจะได้แซนวิชที่สวยงามน่ากินมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับ การหั่นแซนวิช ให้สวยไส้ไม่แตก

เทคนิค การหั่นแซนวิชไม่ให้ไส้แตก

  1. การวางไส้ โดยให้แต่ละชั้นเชื่อมด้วยครีมสลัดหรือซอส ตรงส่วนนี้จะช่วยให้เป็นกาวเชื่อมกันระหว่างไส้กับขนมปัง เวลาหั่นออกมาแล้ว ไส้จะได้ไม่แตกออกจากกัน
  2. เมื่อวางไส้สลับกับขนมปัง เสร็จแล้วให้แรปด้วยพลาสติกแรป ห่อให้มิด แต่ไม่ต้องแน่นมาก เดี๋ยวขนมปังจะแบน (ใครที่มือโปรแล้ว ไม่ต้องแรปก็ได้ค่ะ ใช้สองนิ้วจับแซนวิชทั้งสองฝั่งเวลาหั่น)
  3. จากนั้นก็ผ่าแซนวิชได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนมีดสามารถใช้มีดธรรมดาได้ ไม่ต้องใช้มีดฟันปลา เพราะขนมปังของเรานิ่มอาจจะทำให้ขนมปังเป็นขุยได้ และที่สำคัญมีธรรมดาจะตัดไส้ด้านในง่ายกว่า โดยเฉพาะไส้หมูหยอง
  4. จังหวะการหั่นห้ามกดลงไปตรงๆ เพราะเดี๋ยวจะทำให้ชั้นขนมปังไม่ฟูและแบนลีบได้ ให้ใช้วิธีการหั่นไปมา จะทำให้ขนมปังและไส้สวยงาม

 SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา