10 เรื่องควรรู้! ที่คุณทำได้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

10 เรื่องควรรู้! ที่คุณทำได้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวประเทศนี้สักครั้ง หรือตอนนี้คุณกำลังเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตอยู่ละก็ ต้องห้ามพลาด!! มาติดตาม 10 เรื่องควรรู้! ที่คุณทำได้เมื่อไปญี่ปุ่น รู้ไว้จะได้ไม่พลาด!!! เกริ่นมาแบบนี้ อยากรู้แล้วใช่ไหมละว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน…

1. ชักโครกมีปุ่มเสียงดนตรี

เมื่อต้องทำธุระในห้องน้ำ แต่เกรงใจห้องข้างๆเพราะกลัวเสียงไม่พึงประสงค์จะเล็ดรอดออกไป “กดปุ่มสัญญลักษณ์รูปตัวโน๊ต” จะมีเสียงเพลงบ้าง, เสียงน้ำไหลบ้าง เพื่อกลบเสียงอย่างอื่นได้อย่างดี แถมปรับระดับความดังได้ด้วย

2. ถ้วยสำหรับใส่กาแฟแบบ take away

ทานข้าวเสร็จแล้ว บางท่านอยากทานกาแฟแต่ทานไม่ทัน ต้องรีบไป แทบจะทุกโรงแรมจะมีถ้วยกาแฟพร้อมฝาปิดอย่างดี สำหรับ take away ถือออกไปทานได้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อกาแฟข้างนอกอีก แถมถ้วยกาแฟก็เป็นถ้วยอย่างดี ถือไม่ร้อนมือ ฝาปิดหนาแน่นมากไม่ต้องกลัวหกเลย

3. ปวดห้องน้ำระหว่างทาง ทำยังไง?

ถ้าเป็นบ้านเราก็ต้องแวะปั๊มขอเข้าห้องน้ำ แต่ที่ญี่ปุ่นเราสามารถเข้าห้องน้ำในร้านสะดวกซื้อได้เลย (ปั๊มที่นี่ไม่มีห้องน้ำให้เข้านะคะ No No ค่ะ อย่าเผลอไปหาห้องน้ำในปั๊มเชียว) ตามร้านมินิมาร์ทเช่น 7-11, Seicomart, Lawson เดินเข้าไปเข้าห้องน้ำได้เลยจ้า

4. ฟรี wi-fi ทุกที่

ยังคงเป็นเรื่องยอดฮิตที่จะไม่เขียนไม่ได้ เดินไปตามร้านต่างๆ ร้านอาหารต่างๆ จะพบเจอป้าย Free wi-fi ได้ง่ายๆ พอๆ กับร้านเซเว่นเลย

5. วัฒนธรรมการส่งแขก

เมื่อมาต้องต้อนรับ กลับต้องร่ำลา ไม่ว่าจะไปซื้อของตามห้างร้าน, ไปพักตามโรงแรมต่างๆ หรือแม้แต่ไปทานข้าวที่ร้านอาหาร การส่งแขกของญี่ปุ่นพบเห็นได้บ่อยมาก โดยเจ้าหน้าที่ที่ร้านจะออกมายืนโบกมือบ๊ายบายคุณอย่างน่ารัก จนกว่าคุณจะลับสายตากันเลยทีเดียว

6. น้ำเปล่าทานจากก๊อกได้เลย

ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด ปลอดภัย หิวน้ำก็ทานจากก๊อกได้เลยจ้า เค้าบอกไม่ต้องกลัวจะไม่สะอาดนะ รับรอง ปลอดภัยแน่นอน แถมบางโรงแรมที่ไปพักก็ไม่มีน้ำเปล่าให้ เราต้องซื้อเอง หรือ ไม่ก็กดทานจากก๊อกน้ำเนี่ยแหล่ะได้เลย! หรือถ้าโรงแรมไหน ติดสติ๊กเกอร์รูปขวดน้ำไว้ลักษณะนี้ สามารถทานน้ำได้ฟรี 1 ขวดค่ะ

7. ห้องพักที่ญี่ปุ่นคิดราคาเป็นต่อคน

ถึงแม้ห้องพักที่กว้างใหญ่เพียงใด หากตอนจองเราระบุว่าเข้าพัก 1 ท่าน ราคาห้องพักก็จะเป็นราคาสำหรับ 1 ท่าน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในห้องเช่น ผ้าเช็ดตัว, รองเท้าสลิปเปอร์ใส่เดินในห้อง, อุปกรณ์ในห้องน้ำ แปรงสีฟัน, หมอน ผ้าห่ม เค้าก็จะเตรียมไว้ให้เพียงแค่ 1 ชุดเท่านั้นจ้า ถ้าจองไว้ 1 ท่าน แต่เข้าพัก 2 ท่าน หากทางโรงแรมรู้อาจถูกปรับได้

8. ตู้กดบุหรี่ ถึงเห็นตั้งอยู่ก็กดไม่ได้
ถ้าอายุไม่ถึง 18 ปี!

นอกจากตู้เครื่องดื่มที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุมของญี่ปุ่นแล้ว เชื่อว่าใครหลายคนต้องเห็นตู้กดบุหรี่ เรียงรายตามถนนหนทาง เคียงคู่กับตู้กดน้ำอย่างแน่นอน ทั้งๆที่ตั้งอยู่ในที่สาธารณะ แต่อยู่ดีๆ จะไปกดไม่ได้ ต้องแสดงบัตรประชาชนเพื่อยืนยันว่าเราอายุเกิน 18 ปี โดยจะมีที่ให้สแกนบัตรก่อน

9. ทิชชู่ทิ้งลงชักโครกได้เลย

หลังจากทำธุระเสร็จในห้องน้ำ นอกจากมีปุ๋มกดทำความสะอาดถ่ายหนัก-ถ่ายเบา และปุ่มเสียงเพลงตัวช่วยลดความอายในห้องน้ำญี่ปุ่นแล้ว การใช้ทิชชู่บ้านเขา หลังจากใช้เสร็จแล้ว ไม่ต้องทิ้งลงถังขยะ แต่สามารถทิ้งลงชักโครกกดน้ำได้เลย “ไม่ผิด” เพราะทิชชู่บ้านเขาย่อยสลายง่าย แถมถังขยะที่มีอยู่ภายในห้องก็เล็กๆ น่ารัก

10. สะสมตราประทับในสถานที่ท่องเที่ยว

บอกเลยว่าใครกำลังไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะสถานที่เที่ยวตามต่างจังหวัดของ เขามีตราประทับไว้ให้สะสม ดังนั้นอย่าลืมพกสมุดแบบไม่มีเส้น ปกสวยๆ ไว้ไปตามล่าตราประทับมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน แต่ละลายนั้น บ่งบอกเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นๆ ได้อย่างสวยงามSOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา