หนุ่มไนกี้ในสไตล์เด็กวิศวะคอมฯ สุดเท่ ที่หลายคนเองก็คาดไม่ถึง

NITIDON POMSUWAN

ขึ้นแท่นพระเอกฮอตขึ้นทุกวัน ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ ที่จบจาก THE EXTRA วงการร้าย วงการรัก ก็ตามมาด้วยบทแซ่บๆ ใน “ป่ากามเทพ” ทางช่อง GMM25 ต่อทันที หล่อสาวรุมกรี๊ดในวัย 20 ปลายๆ แบบนี้ แต่ถ้าย้อนกลับไปในวัยนักศึกษามหาวิทยาลัยสมัยละอ่อนกันหน่อย

IMG_7111

อยากเรียนสายคอมฯ เพราะได้เล่นเกม

ตอนม.ปลายเรียนสายวิทย์คณิต เพื่อนๆ ก็ติดวิศวะกันหมด คือจบไปไม่รู้เป็นอะไร กูจะเป็นวิศวะก่อน แต่พอสอบติดแล้วบางที่มันไกลก็ไม่ได้ไป สุดท้ายได้ไปเรียนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ที่ม.หอการค้าไทย เพราะมีรุ่นพี่ที่คณะมาบอกว่าคณะนี้มีเกมให้เล่น แล้วเอาเกมมาล่อให้เรียน (หัวเราะ) แต่พอเข้ามาเรียนจริงๆ ตั้งแต่ปีแรกเลย รู้สึกว่าเฮ้ย ยากๆ พอเข้าปี 2 เท่านั้น เริ่มคุณพระ! (หัวเราะ) มีเขียนโปรแกรมนู่นนี่นั่น เอาแล้วไง ก็ยากขึ้นไปเรื่อยๆ จนเรารู้สึกว่าเราต้องปรับตัวแล้ว มีการไปติวกับเพื่อนๆ ก็ต้องบอกว่าโชคดีชีวิตมหา'ลัยได้เพื่อนดีช่วยเยอะมาก แต่เอาจริงตอนเรียนชิลมาก แต่ไม่เคยตกสักวิชาหนึ่งเลย เพื่อนยังเซอร์ไพร์สด้วยว่า เรียนจบเร็ว 3 ปีครึ่งเอง ฝึกงานอะไรก็ไม่เคยฝึก แต่เวลาเราทำโปรเจ็คอะไรเราก็ทำเต็มที่ ทำให้มันผ่านมาได้ด้วยดี

IMG_7110

_MG_1412


กิจกรรมพักร้อนนอกห้องเรียนที่ได้เรียนรู้

วันว่างของแก๊งค์เพื่อนส่วนใหญ่ก็สายกิน เล่นเกมบ้างเรื่อยเปื่อย บางคนคิดว่าเด็กวิทย์ต้องเป็นเด็กเรียน แต่ถ้ามาเจอเพื่อนๆ ผม คุณจะต้องคิดใหม่เลย โอ้โห! แต่ละคน มึงไปฝึกวิชานี้มาจากไหน (ฮา) ก็สนุกสนานดี ไปกันเป็นกลุ่มๆ มีไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้าง แต่ตอนนั้นผมไม่ค่อยได้ไป เพราะเริ่มรับงานบันเทิงบ้างแล้ว เวลาจะไม่ค่อยตรงกับเพื่อนนัก แต่ผมชอบการได้ออกไปเที่ยวนะ อย่างตอนนี้ทำงานแล้วก็ได้ไปเที่ยวถึงต่างประเทศเลย การได้ออกไปสู่โลกกว้าง การได้ไปในที่ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จัก มันสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา ก็เอามาใช้ในการทำงานได้เหมือนกัน

_MG_1415

จากความฝันจนถึงปัจจุบันก็เป็นจริง

ผมมีความฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นนักแสดง ช่วงเริ่มต้น ผมไปเรียนคอร์สการแสดงด้วย หมดไปหลายแสน แต่ตังค์ผมเองไง (หัวเราะ) เราก็ทำงานในวงการด้วย แล้วอยากเรียนรู้มากขึ้นอีก ไปลงมันก็แพง แต่ถ้าไม่นับเรื่องเงิน การเรียนมันก็เซอร์ไพรส์เรามากขึ้น มันเปิดโลกกว้างให้เราได้เรียนรู้คน คนมันมีอารมณ์หลากหลาย และได้รู้จักตัวตนของเราเองด้วย เวลาได้บทมา ผมจะทำการบ้านก่อน พอได้รับบทมาต้องอ่านทุกๆ ตัวละคร ทุกๆ ซีน อ่านของคนอื่นด้วย จะได้รู้ว่าคนอื่นพูดอะไรกับเรา อย่างบางทีนางเอกพูดมาคำหนึ่งเจ็บมาก พอเรารู้สึกเราถึงแสดงออกไป บางทีการแสดงที่ดีก็คือการไม่แสดงนั่นเอง มันออกมาง่ายๆ เป็นธรรมชาติ คือเราค่อนข้างชัดเจนตั้งแต่แรกว่าเราชอบทางด้านนี้ จนตอนนี้ก็เป็นนักแสดงมาเกือบ 10 ปีแล้ว ปีนี้ฟีดแบ็กก็ดีมากๆ มีคนรู้จักชื่อไนกี้เยอะขึ้น อย่าง “ป่ากามเทพ” บทจะค่อนข้างแรง ก็เป็นอะไรที่ท้าทายขึ้น จริงๆ ผมก็อยากเล่นอีกหลายบทบาท แต่เป็นคนไม่มีแพลนชีวิต แค่อยากทำปัจจุบันให้ดี โฟกัสแต่ละงานตอนนี้ให้มันผ่านไปให้ดีที่สุด แล้วก็คิดว่าอนาคตก็ต้องดีตามมาแน่นอน

 

 
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา