บึ้มราชประสงค์! คสช.ปัดโยงก่อการร้าย-มุ่งสังหารคนจีน

คสช.แถลง ระเบิดราชประสงค์ ทำเป็นขบวนการ ไม่โยงก่อการร้ายสากล และไม่มุ่งหวังสังหารคนจีน พร้อมเพิ่มโทษห้ามโซเชียลแพร่ข้อมูลมั่วทำคนสับสน 

 

3069912634041

 

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.58 พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก คสช. แถลงแถลงความคืบหน้าเหตุ ระเบิดราชประสงค์ ว่า เหตุบริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย(19 ส.ค.) เป็นเพียงเหตุการณ์ก่อกวน หวังให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนกเท่านั้น

ส่วนการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่เสียชีวิตนั้น ผู้ที่เสียชีวิต 20 ราย ได้ติดต่อญาติ เพื่อให้มายื่นเอกสารหลักฐานแล้ว16ราย โดยมีการจ่ายเงินช่วยเหลือแล้ว 9 ราย สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ติดต่อให้มายื่นเอกสารแล้ว 70 ราย และได้มีการจ่ายเงินช่วยเหลือบางส่วนแล้ว

ข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และ สาธารณสุข ยอดผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว 56 ราย คงเหลือรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ 67 ราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตได้มีการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้วเป็นส่วนใหญ่ เหลือเพียง2 ราย ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

และในขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยตามที่ปรากฏในภาพข่าวทั่วไป และสามารถสรุปในชั้นต้นว่าเหตุดังกล่าว มีการดำเนินการอย่างเป็นขบวนการ

นอกจากนั้นหน่วยงานด้านความมั่นคง ยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยข่าวของมิตรประเทศ ซึ่งมีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันในชั้นต้นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มการก่อการร้ายสากล และเห็นว่าเป้าหมายของการก่อเหตุ ไม่ได้มุ่งกระทำต่อนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยตรง เนื่องจากมีบุคคลสัญชาติอื่นได้รับผลกระทบด้วย

นอกจากนี้ คสช. ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่ได้ร่วมกันแสดงออกถึงความมีน้ำใจและการเป็นเจ้า บ้านที่ดี เช่น การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ณ จุดเกิดเหตุ การช่วยเหลือของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง การร่วมบริจาคโลหิตให้กับโรงพยาบาลต่างๆ และการให้กำลังใจและร่วมไว้อาลัยแก่ญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเพิ่มระดับต่อการบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลทาง สื่อสังคมออนไลน์ในลักษณะที่ผิดกฎหมาย และผู้ที่ออกมาสร้างเหตุก่อกวน จนทำให้สังคมเกิดความสับสนหรือตื่นตระหนกอย่างจริงจัง

 




SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา