ภาพตัดต่อระวังเจ้าสัว โผล่เหวปลากั้งเขาใหญ่

ป้าย “ระวังเจ้าสัว” โผล่ เหวปลากั้ง เขาใหญ่ พบเป็นผลงานชาวเน็ตหัวใส ตัดต่อภาพล้อเลียนสถานการณ์ฆ่าเสือดำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “คนอนุรักษ์” ได้แชร์ภาพของ “Arnut Purananda ” หรือ mao@muaklek ที่ทำการตัดต่อภาพ “ป้ายระวังช้างป่า” ที่ เหวปลากั้ง เขาใหญ่ โดยได้เพิ่มป้าย “ระวังเจ้าสัว” ซึ่งเป็นรูป คนตัวอ้วนถือปืนไรเฟิล ทำเอาชาวเน็ตแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก คาดว่าภาพดังกล่าวเป็นการตัดต่อเพื่อเสียดสีคดีล่าสัตว์ป่า

ขณะที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. สอบสวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย กับพวก รวม 4 คน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่า

ขณะนี้ เจ้าของสำนวนคดียังเป็นของ สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี แต่ทาง ปทส. ได้ร่วมสอบสวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่เกี่ยวข้อง ในทางคู่ขนาน รวมทั้งสืบสวนในทางลับ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มาก ส่วนคดีนี้ ปทส. จะรับมาเป็นเจ้าของคดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่จะเป็นผู้พิจารณา ซึ่ง ปทส. เป็นหนึ่งในหน่วยงานของตำรวจสอบสวนกลาง มีอำนาจเป็นหน่วยงานกลางในการสอบสวนคดีทั่วประเทศ โดยยืนยันว่าหากมีการโอนคดีมา ก็พร้อมที่จะรับมาดำเนินการต่อ
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา