ตร.เร่งล่าเทพบุตรโซโล บอสใหญ่นักฆ่าผ่านโซเชียล

ตำรวจเมืองขอนแก่น เร่งล่าตัวด่วน ‘เทพบุตร โซโล’ ล่าสุดยังเหิมหนักประกาศรับสมัครคนทวงหนี้ตามใบสั่งต่อเนื่อง

ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวกรณีจับกุม 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

ประกอบด้วย นายจิตกร บุญมา อายุ 21 ปี ในข้อหารับของโจรและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น นายธวัธชัย สุโพธิ์เมือง อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และนายวีระพงษ์ อินณรงค์ อายุ 20 ปี ในข้อหารับของโจร

โดยทั้งหมดเป็น ชาว จ.ขอนแก่น และยังมีผู้ต้องหาอีก 1 รายที่ คือ นายอดิศักดิ์ พั้วทอง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ติดตามจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้

โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้นี้เป็นอีก 1 เครือข่ายที่รับงานทวงหนี้ค่ายาเสพติด จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เทพบุตร โซโล” ที่เพิ่งเกิดเหตุในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น และมีการจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 6 คน และผู้ที่ถูกทำร้ายคือนายเรด บ้านตูม อายุ 17 ปี จนถึงขั้นเสียชีวิต

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยการจับกุมว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร โซโล โพสต์ประกาศรับสมัครหาคนใจกล้า ไปทำร้ายคนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด

โดยจะให้ค่าจ้าง 3,000 กับคนที่ทำงานสำเร็จ และจะจ่ายให้กับคนที่ทำงานสำเร็จและถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียล 5,000บาท ผู้ต้องหาทั้ง 2จึงรับงานดังกล่าวมา และติดต่อสื่อสารกับเทพบุตร โซโล ทางเฟซบุ๊ก มาอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งทราบหน้าตาของเป้าหมายตามใบสั่ง เมื่อทราบว่าเป็นใคร อยู่ที่ใด จึงทักแชทคุยทางเฟซบุ๊กเป้าหมาย และนัดแนะให้ออกมาพบ โดยใช้อุบายว่า มารับยาบ้าไปขาย เมื่อผู้เสียหายอายุ 17 ปีรายนี้หลงเชื่อ

และออกมารับยาเสพติดในพื้นที่ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พอผู้ต้องหาเจอเหยื่อเป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งมีด้วยกัน 3 คน ก็กรูเข้าไปรุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ และชิงรถจักรยานยนต์ไปพร้อมถ่ายคลิปส่งให้ เทพบุตร โซโล จากนั้นก็รับเงินค่าจ้าง 5,000บาท

ในทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนั้น ทราบว่า ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร โซโล หรือ เทพโซโล นั้น เชื่อว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน และคาดว่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เนื่องจากว่าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดหลายราย ต่างก็เป็นคนนอกพื้นที่ ที่นำยาเสพติดมาขายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

และหลายรายต่างให้การที่ตรงกันว่า รับยาเสพติดมาขายตามคำสั่งเทพบุตร โซโล ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวบุคคลรายดังกล่าวอยู่ เพราะถือว่าเป็นบุคคลอันตรายที่เจ้าหน้าที่ต้องตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา