วอนหากไม่ใช้หลอดจาก 7-11 อย่าคิดหยิบ

เพจ Drama-addict ได้มีการส่งต่อข้อความประชาสัมพันธ์ จากกลุ่มจิตอาสาที่ใช้เวลาช่วงวันหยุดพากันไปเก็บขยะริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ว่า หากใครไม่คิดใช้หลอดที่ไว้คอยบริการในร้านสะดวกซื้อ ไม่ควรหยิบติดมือกลับมา เพราะมันทำให้เกิดขยะที่ยากในการย่อยสลายนานหลายปี โดยเพจดังกล่าวระบุว่า น้องๆจิตอาสาเขาฝากมาว่า

จ่าครับ มีเรื่องฝากประชาสัมพันธ์ พวกเราเป็นจิตอาสา เก็บขยะที่บางแสน ทุกวันอาทิตย์ แบบไม่มีหน่วยงานหรือเอกชนใดๆ สนับสนุน ทำกันเอง จัดมาได้ 5ครั้ง เมื่อครั้งล่าสุดเราแยกหลอดจะมาทำหมอน

แต่มันหลอนตรงเจอหลอดยังไม่ใช้ ประมาน 10%ของหลอดทั้งหมด ซึ่งมันเยอะมาก อยากฝากจ่าแชร์หน่อยครับ เผื่อใครจะมาเที่ยว อาจจะแวะมาช่วยเราเก็บ หรือใครเห็นอาจจะไม่ทิ้งแบบนี้อีก หร่อไม่เอามาจาก เซเว่นเลยยิ่งดี ฝากด้วยครับจ่า

ทั้งนี้หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมน้องจิตอาสากลุ่มนี้ พร้อมกับบอกว่าจะเป็นอีกแรงที่จะไม่ขอใช้หลอดอีกต่อไป ขณะเดียวกันก็แนะนำว่า หากไม่เอาหลอดก็ควรแจ้งพนง. เพื่อช่วยลดขยะจำพวกดังกล่าวได้อีกทางหนึ่ง
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา