พม่า รับมอบเรือดำน้ำลำแรก จากอินเดียแล้ว

พม่าได้รับมอบเรือดำน้ำลำแรกของกองทัพพม่าแล้ว โดยได้รับมอบจากกองทัพเรืออินเดียแล้ว ซึ่งคาดว่าจะทำพิธีการรับมอบอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ธ.ค.นี้

สำหรับเรือดำน้ำลำแรกของพม่านี้ เป็นเรือดำน้ำดีเซล-ไฟฟ้า จากประเทศอินเดีย โดยเป็นเรือ INS Sindhuvir ซึ่งเป็นเรือดำน้ำชั้น Kilo (Project 877) ใช้เชื้อเพลิงดีเซล ขนาด 3,000 ตัน (ขณะดำ) ความยาว 72.6 ม. มีระยะปฏิบัติการใต้น้ำได้ราว 640 กม.

สามารถปฏิบัติการใต้น้ำได้ราว 45 วัน (สำหรับลูกเรือ 52 นาย) ดำน้ำลึกได้สูงสุด 300 เมตร โดยเรือดำน้ำรุ่นนี้ของอินเดียได้รับมอบมาตั้งแต่เมื่อปี 1988 ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยประสิทธิภาพในเรื่องของความเงียบ และความสามารถติดอาวุธได้หลากหลายรูปแบบ

สำหรับเรือดำน้ำชั้น Kilo ของอินเดียนั้น ได้มีการจัดซื้อจากรัสเซียตั้งแต่เมื่อราวปี 1980 โดยเรือดำน้ำส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยจากอู่ต่อเรือในอินเดีย และเรือดำน้ำที่ทางอินเดียส่งมอบให้กับพม่านั้น ยังได้มีการปรับปรุงระบบต่างๆ เพิ่มเติมจากทางอินเดียอีกด้วย

ทางการพม่าระบุว่า เรือดำน้ำลำนี้ จะถูกใช้การฝึกทำการรบเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม รัฐบาลพม่าเองก็ยังคงมีแผนในการเจรจรกับรัสเซียในการจัดหาเรือดำน้ำชั้น Kilo เพิ่มเติมอยู่ในอนาคต การจัดหาเรือดำน้ำของพม่าในครั้งนี้ คาดการณ์กันว่า เป็นการดำเนินการในรูปแบบของการให้เงินสินเชื่อแก่รัฐบาลพม่า เพื่อขยายขีดความสามารถทางกองทัพของรัฐบาลพม่า
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา