กรมอุทยานฯ แจงดราม่ากางเต็นท์ ผาหัวสิงห์

จากกรณีมีกระแสดราม่าในโซเชียลว่า มีการสร้างที่พักและกางเต็นท์บดบังทัศนียภาพการท่องเที่ยวบริเวณ ผาหัวสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินแห่งใหม่บน ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ต่อมา นายบุญเลิศ แซ่เถา อายุ 33 ปีเจ้าของสถานที่ ชี้แจงว่า ที่ดินดังกล่าวรัฐบาลได้จัดสรรให้พ่อของตน 20 ไร่ ต่อมาพ่อได้แบ่งให้ตนส่วนหนึ่ง ตนก็แบ่งให้ลูกอีกทีได้คนละ 1-2 ไร่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ชี้แจงผ่านแฟนเฟซบุ๊กของกรมอุทยานฯ ถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า "ตรวจสอบจุดกางเต็นท์บริเวณเขาหัวสิงห์ ยืนยันอยู่นอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านช่องทางต่างๆในสังคม กรณีการก่อสร้างที่พักและเต็นท์ซึ่งอยู่บนยอดเขา บริเวณเขาหัวสิงห์ ภูทับเบิก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยนายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ตรวจสอบข้อมูลตามที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านช่องทางต่างๆแล้ว ปรากฏว่า พื้นที่ดังกล่าวยืนยันว่าอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิกัด 47Q 723360 1867721

ซึ่งพื้นที่ตามพิกัดอยู่ท้องที่บ้านน้ำเพียงดิน ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ รายละเอียดตามแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศและภาพถ่ายที่ทางเจ้าหน้าที่อช.ภูหินร่องกล้า ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว"
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา