ถอนแจ้งความแล้ว ชาวบ้านลักลอบเก็บเห็ด

จากกรณีนายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้ จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งความดำเนินคดีกับชาวบ้าน 3 คน ใน ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ข้อหาบุกรุกพื้นที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ หลังลักลอบเข้าไปเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้นายประธาน ไปถอนแจ้งความแล้ว ถือเป็นการตักเตือนก่อน เพราะความผิดยังไม่ครบองค์ประกอบ ไม่ต้องสู่กระบวนการพิจารณาคดี เพราะเป็นเรื่องที่ยังไกล่เกลี่ยได้ ต้องดูเจตนา เพราะเห็นแล้วไม่มีเห็ดของกลางมาก และชาวบ้านก็ยืนยันว่าไปเก็บเห็ดมาจากที่อื่นเพื่อนำไปยังชีพ แต่ผิดที่เข้าไปข้างในแบบไม่ได้รับอนุญาต

อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุด้วยว่า ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ได้ให้แต่ละพื้นที่ผ่อนปรนให้ชาวบ้านเข้าเก็บเห็ดได้เพื่อลดรายจ่ายของประชาชน แต่ไม่ใช่จะเปิดป่าให้กับกลุ่มที่เข้าไปหาแบบนายทุน จนทำให้เกิดความเสียหายกับป่า เรื่องนี้กรมป่าไม้ ยังเข้มงวดอยู่

ด้านนายประธาน กล่าว่า พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำชาวบ้านทั้ง 3 รายแล้ว พบว่าเป็นเพียงการเข้าไปในเขตพื้นที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ โดยไม่ได้ขออนุญาตเท่านั้น แต่ยังไม่ได้นำทรัพย์สิน หรือสิ่งของใดออกไปจากพื้นที่ ซึ่งคาดว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน และชาวบ้านไม่มีเจตนาบุกรุก จึงไม่ติดใจเอาความ จึงแจ้งต่อพนักงานสอบสวนขอถอนแจ้งความแล้ว
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา