บิ๊กแดง ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว ทหารอียิปต์ติดโควิด

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.กล่าวถึงกรณีการเดินทางมาไทยของทหารอียิปต์ ที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อนเรื่องคณะทหารอียิปต์ เพิ่งมาทราบจากข่าว เพราะ ทบ.ไม่ได้เกี่ยวข้อง และไม่ได้เป็นแขกของกองทัพบก ส่วนที่ถูกโจมตีในโซเชียลฯ อย่างหนัก เพราะมีการปล่อยข่าวลือว่า เป็นคนอนุมัติ นั้น พลเอกอภิรัชต์ กล่าวว่า “โดนตลอดอยู่แล้ว”

สำหรับทหารชายสัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี เดินทางพร้อมกับคณะรวม 31 คน ในวันที่ 8 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา และเข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค.ชายคนดังกล่าวเดินทางไปปฏิบัติภารกิจทางทหารที่ประเทศจีนและกลับมาเมืองไทยอีกครั้งวันเดียวกัน โดยวันที่ 10 ก.ค.ตรวจหาเชื้อพร้อมลูกเรือรวมทั้งหมด 31 ราย และคณะทั้งหมดเดินทางกลับวันที่ 11 ก.ค.

ทั้งนี้ ผลตรวจยืนยันออกมาวันที่ 12 ก.ค. พบเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 30 รายไม่พบเชื้อ อย่างไรก็ตามการเดินทางของทหารกลุ่มนี้เป็นไปตามเงื่อนไขข้อยกเว้น ที่ให้ลูกเรือต่างชาติเข้ามาปฏิบัติภารกิจในประเทศไทยได้ จากนี้ทีมสอบสวนโรคจะเข้าไปสอบสวนโรคอย่างละเอียดที่โรงแรมดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังพบว่าคณะดังกล่าวมีการเดินทางไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง เช่น ห้างสรรพสินค้า ทีมสอบสวนโรคก็จะเข้าไปตรวจสอบ.
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา