ดราม่า ครูกราบนักเรียน

เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นในสังคมออนไลน์ ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งซึ่งเป็นคุณครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ภาพคุณครูก้มกราบกลุ่มนักเรียนที่ยืนเรียงแถวอยู่ที่หน้าโต๊ะพานพุ่มสำหรับใช้ในกิจกรรมวันไหว้ครู พร้อมกับเขียนแคปชั่นระบุว่า "มีข้าวกิน มีเงินใช้ ชีวิตสุขสบายเพราะพวกเธอ"

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่และแชร์ต่อกันออกไปอย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้เกิดกระแสวิพาษ์วิจารณ์ หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นถกเถียงในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป จนกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา ก่อนที่โพสต์ต้นเหตุจะถูกลบออกไปจากหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าว

โดยความคิดเห็นส่วนหนึ่งก็มองว่าเป็นการถ่ายภาพกันขำขัน ระหว่างครูและนักเรียนที่สนิทกัน ในขณะที่อีกส่วนตั้งคำถามว่า ทำเช่นนี้เพื่ออะไร เป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่ จิตสำนึกของความเป็นครูคือเพื่อสั่งสอนให้ความรู้ไม่ใช่หรือ

ถ้าจะบอกว่ามีกินมีใช้เพราะเด็ก แล้วต้องมาก้มกราบเพื่อแสดงการขอบคุณ อาจจะมองว่าเหมือนเป็นการประชดประชัน อีกทั้งยังลดทอนคุณค่าของความเป็นครู ครูควรมีวุฒิภาวะพอสมควรที่จะต้องรู้ว่าการทำแบบไหนเรียกว่าไม่สมควร
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา