หมอลักษณ์ ซัดพวกจาบจ้วง พวกกระทำชั่วบาปหยาบช้า

หมอลักษณ์ เรขานิเทศ ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊ก โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ ระบุว่า จงกล้าแสดงออก ในความจงรักภักดี ความกตัญญู กตเวทิตาคุณ ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา...ผ่านวันปิยะมหาราช อันเป็นวันสำคัญที่ทำให้ คนไทยทุก ๆ คนพึงระลึกนึกถึงพระคุณอันประเสริฐของพระองค์ท่านมากมายสุดประมาณ ตามประวัติศาสตร์ที่พึงค้นหาอ่านดู ศึกษาได้ 42 ปีที่ครองราชย์ของพระองค์ กับ 110 ปีที่ผ่านมา

ผ่านวันคล้ายวันสวรรคต ในพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา กับ 70 ปีในแผ่นเดินใต้พระบารมี ที่พระองค์ทำอะไรมากมาย เพื่อประชาชนคนไทย ใน 4,000 กว่าโครงการ และแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตามพระราชดำริ และบทพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก เพื่อให้สติ แนวทางวิถีของชาวไทยที่ต้องยึดในธรรมไม่หลงในโลก ที่ประชาชนคนไทยเกิน 90% ทันรับรู้ทุก ๆ เรื่องราว ในช่วงชีวิตภายใต้พระบารมีของพระองค์

แผ่นดินรัชกาลที่ 10 เพิ่งผ่านมาเป็นปีที่ 4 ในช่วงแห่งการผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน พระราชกรณียกิจมากมายที่เป็นพระราชภาระภายใน ทั้งพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในพระราชประเพณี งานพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ถูกต้องตามราชประเพณีของไทยที่สืบมา และให้สมพระเกียรติยศ ทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษก งดงามในพระราชประเพณีที่สืบมาของแผ่นดิน ทั้งเรื่องข้าราชสำนัก ข้าราชบริพาร ที่ต้องบริหารจัดการ ในช่วงผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน ทั้งเรื่อง การบริหารปกครองคณะสงฆ์ในเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ

4 ปีในแผ่นดินรัชกาลที่ 10 เราคนไทยจะไปนึกเปรียบเทียบกับอดีตบุรพกษัตริย์แล้ว นึกคิด จินตนาการให้ได้ ต้องการดังใจตน รวดเร็ว และคิดจะไปกำหนดอะไรอย่างนั้นอย่างนี้ คิดพิจจารณาให้ดีเหมาะสมสมควรหรือไม่ ?????

เรื่องส่วนพระองค์ และพระราชกรณียกิจในทุก ๆ สถาน เราต้องนึกคิดพิจารณา เรื่องส่วนพระองค์ มิบังควรก้าวล่วง จาบจ้วง วิพากษ์วิจารณ์ สนุกปาก ตามความคิด การรับรู้ สอดรู้ ทั้งในแง่กฏหมายในระบบอบประชาธิปไตย ก็ผิดชัดเจนเรื่องหมิ่นประมาท การนำภาพเรื่องราวออกสู่สื่อโซเชียล ไม่ต้องไปถึง ม.112 ที่พระองค์ไม่เคยทรงใช้เลย ยังไม่มีใครโดน ในขณะที่จาบจ้วงล่วงเกินกันสารพัด สนุกปาก และพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ ไม่มีโอกาสตอบโต้เลย เเต่ถ้าเป็นประชาชนธรรมดาฟ้องร้อง คนประพฤติปฏิบัติก้าวล่วงเราในเรื่องส่วนตัว โดนคดีต้องขอขมา เสียเงินเสียทอง เเน่นอน

ทุก ๆ วันนี้ ระบบการปกครอง ระบบกฏหมายของประเทศ พระมหากษัตริย์และบรมวงศานุวงศ์ ทรงอยู่ภายใต้กฏหมายในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ส่วนของการที่จะบริหารประเทศอย่างไร ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี คณะรัฐบาล โดยหน้าที่และอำนาจอยู่แล้ว คิดพิจารณาดี ๆ ดังนั้นใครคิดจะเปลี่ยนแปลงแก้ไขอะไร ในเรื่องการบริหารการปกครอง ถ้าเห็นว่า คิดว่าเป็นปัญหา คือต้องคิดแก้ไขที่กฏหมายรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้งคณะบุคคลเข้าไปบริหารจัดการ ที่เป็นทั้ง ส.ส. สว. ฯลฯ ทั้งในรูปแบบ วิธีการ ตลอดจนการตัดสินใจเลือกตั้งที่เป็นอิสระเสรีของคนทั้งประเทศ ตรงนี้สำคัญ

เรื่องที่ผมนำมาโพสต์นี้ ไม่ใช่การเมืองที่มีข้าง แต่เป็นเรื่องของความคิดความเข้าใจ ความเคารพ ศรัทธา ความจงรักภักดี กตัญญู กตเวทิตาคุณ ที่บัดนี้มีคณะบุคคล บางกลุ่มบางวัย ชักจะเลยเถิด ข้ามเส้น ล้ำเส้น และไปก้าวล่วงต่อสถาบันหลักของแผ่นดิน อันเปรียบประดุจรากแก้วของชาติของแผ่นดิน ที่ผมไม่ใช้คำว่า "ล้มเจ้า" แต่เป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า ที่เอาสารพัดเรื่อง ทั้งเรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัว บางเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง อันมิบังควร ที่คนไทยโดยประเพณี วัฒนธรรม เรา ไม่พึงกระทำเช่นนี้มากระทำในการโพสต์สื่อสารในโลกโซเชียล

ทั้งเขียนแผ่นป้าย ทั้งปราศัยบนเวที อะไรสารพัดไม่มีตัดต่อบิดเบือน แบบตรง ๆ อย่าง กักขฬะ ก้าวร้าว หยาบคาย จาบจ้วงล่วงเกิน เป็นอันตรายต่อชาติต่อแผ่นดิน ในทางทำลายล้าง หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธใด ๆ เพราะอาวุธ ส่งผลต่อการทำลายชีวิตของบุคคลที่ประสบ แต่การกระทำแบบที่ทำกันดังกล่าวใช้การสื่อสาร ในทุก ๆ รูปแบบทำลายชาติ ภาพลักษณ์ของแผ่นดิน

ประเทศไทยกำลังไปได้ดีในวิถีของประเทศเราตามดวงเมือง แต่การกระทำอะไรที่เกิดขึ้นภายใน 1 เดือน ที่ผ่านมา คือการทำลายให้แผ่นดินประเทศย่ำแย่เสียหายซ้ำเติม ให้หนักยิ่งขึ้นในทางเสียหาย

ขอให้คณะศิษย์ สาธุชนพึงคิดพิจารณา และงดห้ามการนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง การคอมเมนต์ในความก้าวร้าว หยาบคาย รุนแรง พึงมีความเป็นสุภาพชน ในพื้นที่ของผม มิฉะนั้นจะบล็อคสถานเดียว ส่วนใครคิดเห็นต่าง เชิญให้ไปใช้พื้นที่อื่นแสดงตามใจในอิสระภาพของคุณ หรือกดเลิกถูกใจ เลิกติดตามก็จบครับ ขอบคุณครับ
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา