แห่วิจารณ์ ฟอร์จูนเนอร์สีโครเมียม วิ่งฝ่าแดดกลางถนน

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์รูปถ่ายรถฟอร์จูนเนอร์สีโครเมียม พร้อมติดแฮชแท็กว่า #สีเจ็บมากพี่ โดยภาพได้เผยให้เห็นว่ารถคันดังกล่าววิ่งอยู่กลางถนนที่มีแดดด ก่อนที่แทงแดดจะกระทบกับตัวรถจนเกิดเงาสะท้อนแสบตา ทั้งนี้หลังจากภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนมากต่างสงสัยว่า การกระทำแบบนี้เป็นการกระทำที่ถูกกฎหมายหรือไม่ สามารถทำสีรถแบบนี้ได้หรือไม่

ก่อนที่เพจเฟซบุ๊ก ลองวิเคราะห์ดูก็ได้หยิบเอาประเด็นดังกล่าวมาพูดถึง เช่นกัน ซึ่งชาวโซเชียลเสียงแตก เนื่องจากบางส่วนมองว่าเป็นความชอบส่วนบุคคลที่สามารถทำได้ แต่อีกฝ่ายเห็นแย้งว่า แม้จะสามารถทำสีแบบนี้ได้ก็จริง แต่ก็ควรเห็นใจเพื่อนร่วมถนนด้วย เพราะเมื่อรถสีดังกล่าวกระทบกับแสงแดด หรือแสงไฟ แสงจะสะท้อนใส่ตาของรถคันอื่น อาจทำให้ผู้ขับขี่คนอื่นเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นแบบนี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไปยังประกาศของราชกิจจานุเบกษา ระเบียบกรมการขนส่งทางบก ว่าด้วยการกําหนดสีและลักษณะของรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 และระเบียบกรมการขนส่งทางบก ว่าด้วยการกําหนดสีและลักษณะของรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ พ.ศ. 2549 พบว่าไม่ได้ข้อห้ามทำสีดังกล่าวแต่อย่างใด
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา