พุทธศาสนิกชนอาลัย สมเด็จพระสังฆราช สิ้นพระชนม์แล้ว

เมื่อเวลา 20.28น. ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์ได้ออกแถลงการณ์ สมเด็จพระสังฆราช สิ้นพระชนม์เมื่อเวลา19.30น.พระชันษา100ปี ประดิษฐานพระศพตำหนักเพชรวัดบวรฯ ยังความโศกเศร้าแก่พสกนิกรชาวไทยและพุทธศาสนิกชน

 

 

ขณะที่ในวันที่ 25 ต.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระโกศกุดั่นใหญ่ เพื่อใช้ในการประกอบพิธีพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก โดยจะมีการปิดถนนหน้าวัดบวรฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.

Somdej PraSankksraj - PraYarnnasangworn 01

โดยในช่วง เวลา17.00น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ทรงสรงน้ำพระศพและวางพวงมาลา ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯโปรดกระหม่อมพระราชทานพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมทั้งกลางวันและกลางคืนมีกำหนด 7 วัน

 

 

หลังจากนี้จนกว่าจะออกพระเมรุตามธรรมเนียมจะเปิดโอกาสให้หน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรม ซึ่งหน่วยงานต่างๆที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่วัดบวรฯ ทั้งนี้ประชาชนสามารถเดินทางมาร่วมสรงน้ำพระศพฯต่อหน้าพระรูปได้ที่อาคารมนุษยนาควิทยาทาน ภายในวัดบวรนิเวศวิหาร ตั้งแต่เวลา 13.00น.เป็นต้นไป
SOCIAL NETWORK

Mono Mobile

แหล่งรวบรวมคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคลิป สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์

Mono Technology

อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เบอร์โทร 021007007

TAGS

บันเทิง, ข่าวสาร, ก็อซซิป, คลิปตลก, คลิปเด็ด, ดูดวง, เพลงฮิต, เกม, ความรัก, กีฬา